Một số bài thuốc dân gian về cây chua ngút

Cây chua ngút thuộc họ Xay (Myrsinaceae) – có tên khoa học là Embelia ribes Burm.f., đây là loại cây được sử dụng rất nhiều trong y học, giúp giải độc gan trị mụn, chữa đau nhức xương khớp, trị chứng ăn không tiêu, bụng trước đầy… Dưới đây là một số bài thuốc dân gian về cây chua ngút mà bạn có thể tham khảo:

1. Chữa đau nhức xương khớp do thay đổi thời tiết

Cây chua ngút có tác dụng chữa đau nhức xương khớp

Cây chua ngút có tác dụng chữa đau nhức xương khớp

Người già, hoặc người từng gặp tai nạn, ngã xe thường xuyên bị đau nhức xương khớp do thay đổi thời tiết. Để trị chứng này, bạn có thể mua rễ cây chua ngút tươi (40g) – hoặc mua rễ khô (20g) để sửa sạch và sắc thành thuốc uống. Cho vào ấm 500ml nước, sắc còn 200ml rồi uống ngày 2 lần. Tùy vào cơ địa nóng hay lạnh của mỗi người mà có thể hỏi bác sỹ để kết hợp thêm các vị thuốc khác.

2. Chữa chứng ăn không tiêu, bụng trướng đầy

Cây chua ngút chữa chứng ăn không tiêu, trướng bụng

Cây chua ngút chữa chứng ăn không tiêu, trướng bụng

Với người thường xuyên gặp chứng ăn không tiêu, bụng bị trướng và đầy hơi lâu ngày, có thể sử dụng lá chua ngút 30-50g, rửa sạch và sắc nước từ 550ml còn 300ml, chia ngày uống 3 lần, uống sau mỗi bữa ăn 30 phút. Cứ dùng liên tục như vậy trong 5 ngày sẽ hết đầy hơi, ăn không tiêu.

3. Thanh nhiệt thải độc

Sử dụng lá chua ngút nấu canh có thể giúp thanh nhiệt giải độc

Sử dụng lá chua ngút nấu canh có thể giúp thanh nhiệt giải độc

Trong việc ăn uống hàng ngày, bạn có thể vô tình ăn nhiều đồ nóng hoặc chất dư thừa không tốt cho cơ thể. Điều này dẫn đến tình trạng nóng trong, khó chịu bí bách trong người. Sử dụng lá chua ngút nấu canh chua với cá hoặc nấu với thịt gà sẽ giúp tiêu độc mát gan. Đồng thời, tác dụng cây chua ngút làm giảm các độc tố trong hải sản, gia cầm. Ngoài ra, nếu bạn đang băn khoăn nên uống gì mát gan trị mụn thì canh lá chua ngút cũng là cách tốt để trị mụn từ việc nóng trong.

4. Mát gan trị mụn

Thuốc Livsin94 giúp mát gan trị mụn – với thành phần chính là cây chua ngút
Có nhiều người luôn tìm hiểu công thức và các bài thuốc ăn gì mát gan tri mun để áp dụng cho cuộc sống thường ngày. Đặc biệt là các cô gái: thường xuyên ăn hoa quả thanh mát cho cơ thể là giải pháp họ tìm đến. Nhưng cách này chỉ giúp làm mát cơ thể phần nào, không mát gan và đôi khi không làm giảm độc tố cho gan. Bạn nên sử dụng thuốc làm mát gan giải độc để đầy lùi và trị mụn. Livsin94 là loại thuốc tăng cương sức khỏe của gan, giải độc và trị mụn tốt nhất hiện nay.
Với thành phần là tổng hợp của 3 loại thảo dược nổi tiếng cân bằng tính nóng – lạnh (hỏa – hàn) trong cơ thể, Livsin 94 từ lâu đã được sử dụng để tăng cường chức năng gan và hỗ trợ điều trị bệnh đang liên quan tới gan. Đặc biệt, với thành phần chính là cây chua ngút – vốn được sử dụng trong dân gian để thải độc tố, làm mát gan và trị mụn – Livsin 94 có thành phần thảo dược, an toàn và dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Nếu bạn đang tìm phương thuốc giải độc gan trị mụn tiện lợi thì Livsin 94 chính là lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Cay thuoc tri benh gan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Liên hệ