Cây Thuốc Dân Gian Nào Tốt Cho Gan

Đã từ lâu, những người dân đã truyền tai nhau về công dụng mát gan giải độc của các cây thuốc. Cho đến nay, nhiều cây thuốc đã được chứng minh là có tác dụng như thuốc mát gan giải độc, thậm chí, nhiều trong số chúng được đưa vào trong ngành sản xuất y học hiện đại để cho ra các sản phẩm thuốc có chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh có liên quan đến gan, hoặc được sản xuất đại trà, sử dụng như một loại thuốc giải nhiệt và giải khát hàng ngày. Hãy cùng xem một số cây thuốc trị bệnh gan nhé!

>> Xem thêm: Thảo Dược Cho Bệnh Viêm Gan

Diệp hạ châu

Là một trong những cây thuốc phổ biến mọc ở nhiều vùng quê ở Việt Nam, diệp hạ châu được nghiên cứu là có tính hàn, phù hợp vơi việc chữa trị một số bệnh về gan như viêm gan. Thậm chí, diệp hạ châu có thể được sử dụng để điều trị một số chứng bệnh nhỏ, bệnh vắt khác. Nếu như bạn là người hay tham dự các chuyến dã ngại trong dừng, thì hãy lưu ý đến loại cây thuốc trị bệnh gan này.

cay-thuoc-tri-benh-diep-ha-chau

Chua ngút

Là loại cây có vị chua, thường được người miền quê sử dụng để nấu canh và trị vết thương ngoài da do rắn. Cũng nhờ vị chua đó, mà cây này được khẳng định là có thể hỗ trợ trong việc điều trị bệnh về gan.

Cỏ nhọ nồi

Cây nhỏ nồi thường được dùng để cầm máu. Bên cạnh đó, chúng còn có tính hàn, khi được sử dụng như cây thuốc nam trị bệnh gan, cỏ nhọ nồi hỗ trợ làm mát gan và giải độc gan.

Cây Atisô

Nếu về khả năng làm mát gan giải độc, thì khó có thể kiếm được cây cỏ nào như Atiso. Atiso từ lâu đã được sử dụng như một loại trà uống hàng ngày để giải nhiệt, bên cạnh trà xanh. Cao atiso khi được pha với nước nóng có tác dụng tốt trong việc làm mát gan, giải độc gan.

cay-thuoc-chua-benh-gan-atiso

Cây rau má

Một loại cây cỏ bình dân mà nhiều người trong chúng ta vẫn thường quên đi. Rau má có tính hàn mạnh có chức năng hỗ trợ giải độc gan, làm mát gan, mà lại rất dễ trồng, dễ mua. Một ly nước rau má ép cho một ngày là đủ để làm mát cả cơ thể rồi.

Livsin94 là thuốc hỗ trợ tăng cường chức năng gan, phối hợp Diệp hạ châu, Chua ngút, Cỏ nhọ nồi giúp Phục hồi và bảo vệ chức năng gan, đặc biệt hiệu quả trong điều trị viêm gan B, viêm gan cấp và mãn tính. Sản phẩm đã được đánh giá hiệu quả trên lâm sàng tại các bệnh viện lớn: Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Quân Y. Sau 20 năm lưu hành trên thị trường Bổ gan tiêu độc Livsin – 94 đã vinh dự nhận được giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt do Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế trao tặng.

Nguồn: Internet

livsin_94

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Liên hệ