Cây Kế Sữa Và Công Dụng Chữa Bệnh Gan

Cây kế sữa hay còn được gọi là cây cúc gai là loại cây thuốc chữa bệnh gan có nguồn gốc ở từ Địa Trung Hải. Cây kế sữa được biết đến như một thần dược trong việc hỗ trợ điều trị những bệnh lý về gan. Ở Mỹ và các nước Châu Âu, cây kế sữa được sử dụng phổ biến và thường xuyên như một loại thuốc bổ, ngăn ngữa bệnh tật.

>> Xem thêm: Cây Lược Vàng – Thần Dược Chữa Bách Bệnh 

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Cây kế sữa chứa các thành phần hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy  khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể.

Bảo vệ và kích thích hình thành tế bào gan

Cây kế sữa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các chất độc hại, bảo vệ gan không bị nhiễm độc, kích thích quá trình phục hồi những tổn thương ở gan. Silymarin là hoạt chất có nhiều trong cây kế sữa giúp củng cố cấu trúc màng tế bào gan, thúc đẩy quá trình tổng hợp ribosom và trợ giúp cho quá trình hình thành và phát triển của các tế bào gan mới. Silymarin là chất được dùng nhiều trong y học nhằm điều trị những bệnh về gan như viêm gan mãn tính, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan.

Phòng chống ung thư

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hoạt chất silymarin có trong cây kế sữa có khả năng bảo vệ các cơ quan của cơ thể, phòng chống bệnh ung thư. Silymarin có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư như ung thư tử cung, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.

cay khe sua va cong dung chua viem gan 2

Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan

Cây kế sữa là cây thuốc chữa bệnh gan hiệu quả được dùng trong việc hỗ trợ điều trị những bệnh lý về gan như rối loạn chức năng gan, gan nhiễm độc. Hoạt chất Silymarin bao gồm nhóm các hợp chất flavonolignands, có tác dụng rất tốt trong việc phục hồi và điều trị các trường hợp gan bị nhiễm độc do sử dụng nhiễm rượu bia hoặc tiếp xúc với hóa chất độc hại. Tác dụng kích thích sản sinh tế bào gan của Silymarin giúp làm giảm viêm đối với những bệnh nhân bị viêm gan

Làm giảm cholesterol

Hoạt chất Silymarin trong cây kế sữa có thể sử dụng như thuốc làm hạ cholesterol do khả năng làm tăng hàm lượng cholesterol của nó. Tuy nhiên tác dụng này của cây kế sữa mới chỉ được thử nghiệm và cho kết quả tốt trên cơ thể động vật và chưa có kết quả nghiên cứu thử nghiệm trên người.

Điều trị chứng thừa cân béo phì

Không chỉ là cây thuốc chữa bệnh gan tốt nhất , cây kế sữa còn là loại dược phẩm làm đẹp cho chị em phụ nữ. Gan là bộ phận quan trọng trong quá trình làm sạch máu, chuyển hóa các chất béo trong cơ thể. Nhờ silymarin, chức năng gan được tăng cường do vậy quá trinhf chuyển hóa chất béo cũng được thực hiện hiệu quả hơn, chất béo được chuyển hóa nhanh hơn và tăng hiệu quả trong việc giảm cân ở người bị béo phì.

~Nguồn: sưu tầm từ internet~

livsin_94

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Liên hệ