Hỗ trợ trực tuyến

Ung Thư Gan Có Phát Hiện Sớm Được Không?

Thường rất khó để phát hiện ra ung thư gan sớm do các dấu hiệu và triệu chứng thường không xuất hiện cho tới các giai đoạn cuối của bệnh. Các khối u gan nhỏ khó được tìm ra khi kiểm tra bên ngoài vì phần lớn gan được bao bọc bởi xương sườn phải. Khi mà khối u có thể cảm nhận được thì nó đã có thể khá lớn rồi.
Hiện nay vẫn chưa có xét nghiệm sàng lọc nào được khuyến cáo rộng rãi cho bệnh ung thư gan ở những người có khả năng cao mắc bệnh. (Sàng lọc là việc xét nghiệm ung thư cho những người chưa phát triển triệu chứng nào.)
Đối với những người có nguy cơ cao bị ung thư gan do xơ gan hay viêm gan B mạn tính (Kể cả khi không bị xơ gan), một số chuyên gia khuyên bạn nên xét nghiệm sàng lọc ung thư gan với xét nghiệm máu alpha-fetoprotein (AFP) và siêu âm cứ 6-12 tháng 1 lần.
Theo một số nghiên cứu gần đây thì việc xét nghiệm sàng lọc gan sớm đã cải thiện rõ rệt tỉ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư gan.
Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng hoặc nếu có lý do nào để nghi ngờ mình bị ung thư gan, bác sĩ sẽ sử dụng một hoặc nhiều xét nghiệm để tìm ra nếu bạn thực sự có bệnh. Bạn sẽ có một kỳ kiểm tra thể chất, và bác sĩ sẽ hỏi bạn những câu hỏi về sức khỏe của bạn. Một số xét nghiệm có thể được thực hiện được mô tả dưới đây.

ung-thu-gan-co-phat-hien-som-duoc-khong

>> Đọc thêm: 4 Cách Dễ Dàng Giúp Bạn Bạn Tránh Khỏi Ung Thư Gan 

– Xét nghiệm máu
Bạn có thể phải xét nghiệm máu được gọi là xét nghiệm chức năng gan (LFTs). Nó sẽ cho biết nếu gan đang làm việc bình thường. Điều quan trọng là hãy nhớ rằng gan có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác với ung thư.LFTs cũng sẽ cho ta biết mức độ hoạt động của gan hiệu quả đến thế nào trước, trong và sau khi điều trị ung thư.
– Siêu âm
Những người có nguy cơ mắc ung thư gan cao sẽ có thể phải siêu âm 6 tháng một lần để kiểm tra gan.
– Trắc nghiệm sinh thiết gan
Cách rõ ràng nhất để biết sự khác biệt giữa một ung thư ác tính hoặc không ung thư lành tính là kiểm tra nó trực tiếp. Sinh thiết cũng có thể cho biết ung thư trong gan là ung thư gan nguyên phát, hay là một bệnh ung thư thứ cấp mà đã lây lan đến gan của bạn từ một nơi khác trong cơ thể của bạn. Sinh thiết có nghĩa là lấy một mẫu mô và nhìn nó dưới kính hiển vi. Không phải ai cũng cần phải làm sinh thiết.
Nếu có bất kỳ khả năng bác sĩ phẫu thuật của bạn nghĩ rằng khối u của bạn có thể được phẫu thuật, hoặc bạn có thể được cấy ghép gan, có thể bạn sẽ không phải làm sinh thiết. Có một nguy cơ nhỏ mà sinh thiết gan có thể lây lan ung thư dọc theo con đường của kim sinh thiết. Nếu ung thư còn chưa lan rộng, điều quan trọng là để tránh nguy cơ này. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ có thể xác định chẩn đoán.

Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho lá gan chúng ta nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, nên hạn chế tiếp xúc với bia rượu, thuốc lá. Sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng giải độc gan: Bổ gan tiêu độc Livsin 94- Phối hợp Diệp hạ châu, Chua ngút, Cỏ nhọ nồi giúp Phục hồi và bảo vệ chức năng gan, đặc biệt hiệu quả trong điều trị viêm gan B, viêm gan cấp và mãn tính. Sản phẩm đã được đánh giá hiệu quả trên lâm sàng tại các bệnh viện lớn: Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Quân Y. Sau 20 năm lưu hành trên thị trường Bổ gan tiêu độc Livsin – 94 đã vinh dự nhận được giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt do Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế trao tặng.

Những ai cần sử dụng Bổ gan tiêu độc Livsin 94?

  • Người bị viêm gan Virus: Livsin 94 giúp tăng cường chức năng gan, ức chế sự nhân lên của virus, bảo vệ tế bào gan trước sự tấn công của virus viêm gan. Giúp làm âm tính virus viêm gan B.
  • Những người bị xơ gan: xơ gan hiện chưa có cách chữa trị, biện pháp duy nhất là bảo tồn phần gan còn khỏe mạnh để đảm bảo các hoạt động chuyển hóa của cơ thể. Livsin 94 giúp bảo tồn lá gan, hạn chế sự phát triển của xơ gan.
  • Những người thường xuyên dùng bia rượu: lạm dụng bia rượu sẽ dẫn đến gan nhiễm mỡ, xơ gan, thậm chí là ung thư gan. Livsin 94 sẽ bảo vệ phục hồi lá gan của bạn trước tác động rượu bia.
  • Thực phẩm bẩn: Tồn dư thuốc trừ sâu, hàm lượng kim loại nặng vượt chuẩn là tác nhân gây hại chính, bảo vệ lá gan là điều cần thiết và là giải pháp lâu dài.
  • Nóng trong, nhiệt miệng: Gan yếu khiến nhiệt độc tích tụ, phát ra bên ngoài gây bực bội, khó chịu, hay cáu tức… khát nước, nhiệt miệng.
  • Mẩn ngứa, mề đay, dị ứng: Khi khả năng giải độc, chức năng gan bị suy giảm gây ứ đọng các độc tố trong cơ thể, những độc tố này gây kích ứng da, tạo điều kiện thuận lợi phát sinh mụn nhọt, mẩn ngứa.
  • Chán ăn, khó tiêu, cơ thể gầy yếu: Gan yếu, chức năng bài tiết mật tổn thương, dẫn đến thức ăn không tiêu, không hấp thu được dưỡng chất, cơ thể gầy yếu.

Nguồn: Tổng Hợp

———————————————————–

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*