Hỗ trợ trực tuyến

Những điều cần biết về bệnh viêm gan B cấp tính

Bệnh viêm gan B là bệnh lý về gan do virus viêm gan B (HBV) gây ra. Người bệnh nhiễm virus viêm gan B sẽ có hai giai đoạn bệnh: viêm gan B cấp tính ở giai đoạn đầu và giai đoạn sau khi bệnh đã phát triển sẽ trở thành viêm gan B mãn tính.

Để chữa viêm gan b hiệu quả nhất chúng ta cần phát hiện bệnh sớm và có các phương pháp điều trị một cách kịp thời thì bệnh hoàn toàn có thể giảm nhẹ thậm chí được chữa khỏi.

>> Tham khảo: Các bài thuốc nam chữa bệnh gan 

  1. Nguyên nhân của bệnh viêm gan B cấp tính

Người bị nhiễm bệnh viêm gan B cấp tính thường là do uống nhiều rượu bia, tiếp xúc thường xuyên với hóa chất độc hại, chế độ sinh hoạt không lành mạnh, thường xuyên thức khuya. Khi uống nhiều rượu bia, tiếp xúc với hóa chất làm cơ thể bị nhiễm độc, gan phải làm việc quá cường độ cho phép dẫn đến suy gan, làm giảm khả năng giải độ của gan và gan bị nhiễm độc. Chế độ sinh hoạt không lành mạnh làm sức khỏe suy yếu, hệ miễn dịch suy giảm, khả năng phòng bệnh của cơ thể kém. Tất cả những nguyên nhân trên đều tạo cơ hội cho virus viêm gan B xâm nhập và tấn công cơ thể. Ngoài ra, bệnh nhân có thể bị truyền nhiễm virus qua tiếp xúc với máu người hoặc quan hệ thân thiết với người bệnh.

  1. Biểu hiện của bệnh viêm gan B cấp tính

nguyen nhan dau hieu cach chua benh viem gan b

 

Trong giai đoạn đầu của bệnh, người mang virus viêm gan B sẽ không có triệu chứng rõ rệt nên thường để bệnh chuyển nặng sang giai đoạn viêm gan mãn tính. Khi bắt đầu nhiễm virus, người bệnh thường có biểu hiện: mệt mỏi, chán ăn, nôn mửa, cảm cúm hay nặng hơn là đau nhức các khớp.

  1. Hỗ trợ chữa viêm gan B cấp tính

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

che do dinh duong ho tro dieu tri benh viem gan b

 

Người bệnh nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng. Việc chia nhỏ bữa ăn trong ngày giúp hệ tiêu hóa không bị quá tải, việc hấp thu các chất dinh dưỡng đơn giản và hiệu quả hơn. Ngoài ra, người bệnh không nên bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng – bữa ăn quan trọng nhất trong ngày cung cấp năng lượng cho người bệnh học tập và làm việc hiệu quả.

Chế độ dinh dưỡng của người bệnh nên được bổ sung các loại rau củ quả tươi chứa nhiều vitamin và khoáng chất, ngoài ra giảm lượng muối trong thức ăn và tránh các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ.

Chế độ nghỉ ngơi khoa học

che do nghi ngoi khoa hoc ho tro dieu tri viem gan

 

Chế độ nghỉ ngơi khoa học cũng là một trong những cách giúp chữa viêm gan B cấp tính hiệu quả bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị viêm gan b theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh nên nghỉ ngơi đầy đủ, gối đầu cao vừa phải và ngủ trước 23h đêm hàng ngày để quá trình thải độc của gan đạt hiệu quả. Luôn ngủ đủ giấc 7-8h một ngày và không làm việc quả sức thì bệnh tình người bệnh sẽ được cải thiện nhanh chóng.
TPCN hỗ trợ chữa viêm gan bNguồn Sưu tầm Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*