Hỗ trợ trực tuyến

Chức năng và nhiệm vụ của gan

Gan là cơ quan giúp bài tiết và loại bỏ độc tố trong cơ thể. Nhiều người luôn uống thuốc hoặc sử dụng thực phẩm chức năng để tái tạo lại năng lượng, lọc mát gan. Vậy thực chất chức năng và nhiệm vụ của gan là gì?

Chức năng của gan

Gan có chức năng lọc máu cho toàn bộ cơ thể

Gan có chức năng lọc máu cho toàn bộ cơ thể

Gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể cùng lúc tiếp nhận 2 nguồn máu từ cả tim và tĩnh mạch. Ai cũng biết, máu từ tim được truyền đi khắp cơ thể để nuôi các cơ quan và bộ phận, còn máu từ tĩnh mạch lại từ dạy dày, túi mật, lá lách… Gan sẽ nhân máu từ tim để có thêm nhiên liệu nuôi dưỡng bản thân, sau đó lọc máu từ tĩnh mạch. Có thể nói, gan chính là nhà máy lọc máu của cả cơ thể. Với tính chất làm việc “nặng” như vậy, bạn hãy chú ý sử dụng thức ăn thanh mát, hoặc uống thêm thuốc bổ để tiêu độc mát gan nhé.

Các chức năng của gan

Gan phải thực hiện rất nhiều chức năng khác nhau của cơ thể, lọc máu, tiếp nhận dinh dưỡng, mọi thức ăn đi vào cơ thể đều đi qua gan để tiếp nhận xử lý và chuyển hoá thành dinh dưỡng… do đó gan là cơ quan chịu nhiều tổn thương nhất. Bạn có thể sử dụng thuốc bổ gan Livsin 94 để lọc máu, tiếp thêm năng lượng cho gan.
Các chức năng chính của gan bao gồm: chức năng chuyển hoá chất, chức năng tạo mật, chức năng giải độc và chức năng dự trữ.
Trong số các chức năng này, chức năng giải độc của gan là quan trọng nhất.

Uống nhiều rượu bia sẽ gây hại cho gan

Uống nhiều rượu bia sẽ gây hại cho gan

Gan là cơ quan đầu tiên tiếp nhận tất cả các chất đưa vào cơ thể, gan giống như một lá chắn, bước đầu kiềm tra và sàng lọc tạp chất, độc chất có hại, chỉ cho dinh dưỡng đi qua và đào thải cặn bã ra ngoài.
Với tính chất quan trọng và phải làm việc nhiều như vậy, gan rất dễ bị tổn thương và suy giảm chức năng gan nếu bạn không chú ý tới chế độ ăn uống của mình. Tình trạng này thường xuyên xảy ra với những người phải uống rượu bia nhiều, gan sẽ làm việc quá công suất và bị suy giảm chức năng gan. Bạn cần bổ sung thực phẩm chức năng giải độc gan nhưng bên cạnh đó, điều chỉnh thói quen ăn uống và giữ gìn sức khoẻ là điều quan trọng không kém.

Tỏi là thực phẩm rất tốt cho gan

Tỏi là thực phẩm rất tốt cho gann

Các món ăn có ích cho gan mà bạn có thể đưa vào thực đơn hàng ngày là: tỏi, củ cải, cà rốt, bưởi, rau xanh, trà xanh, chanh..
Bạn có thể thêm tỏi vào các món cá rán, rau xào… vừa dậy mùi lại vừa tăng cường thêm sức đề kháng cho cơ thể. Ăn mỗi ngày từ 1-2 nhánh tỏi để tốt cho gan nhé.
Bên cạnh đó, bưởi, chanh và trà xanh đều có thể làm thức uống hàng ngày ngay tại chỗ làm, vừa giúp sảng khoái cho cơ thể, lại góp phần thanh lọc thải độc gan.
Để được tư vấn miễn phí các bệnh về gan, Quý khách vui lòng gọi ngay tới số 0979.291.920 hoặc Tổng đài miễn cước 1800.1004

Để mua sản phẩm Quý khách thực hiện một trong các bước sau:

1.    Hỏi mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc theo danh sách tại đây
2.    Gọi tới tổng đài Tư vấn và CSKH: 1800.1004
3.    Điền vào form thông tin đặt hàng tại đây

Bổ gan tiêu độc Livsin 94 – Phối hợp Diệp hạ châu, Cây Chua ngút, Cỏ nhọ nồi giúp Phục hồi và bảo vệ chức năng gan, đặc biệt hiệu quả trong điều trị viêm gan B, viêm gan cấp và mãn tính. Sản phẩm đã được đánh giá hiệu quả trên lâm sàng tại các bệnh viện lớn: Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Quân Y. Sau 20 năm lưu hành trên thị trường Bổ gan tiêu độc Livsin – 94 đã vinh dự nhận được giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt do Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế trao tặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*