Hỗ trợ trực tuyến

Cách chữa bệnh viêm gan B mãn tính đơn giản, hiệu quả.

Ở Việt Nam cũng như trên thế giới, số người mặc bệnh viêm gan B ngày càng tăng và có nguy cơ bùng nổ trong những năm tiếp theo. Đây là căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mỗi người. Cách chữa viêm gan B cấp tính và mãn tính nào tốt nhất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Những cách chữa bệnh viêm gan B hiệu quả nhất.

Viêm gan B được phân thành 2 loại là Viêm gan B cấp tính và Viêm gan B mãn tính.  Điều trị bệnh càng sớm thì càng có khả năng phục hồi sức khỏe tốt hơn.

  • Viêm gan B cấp tính

Viêm gan B cấp tính thường bộc phát đột ngột, thời gian chuyển bệnh ngắn. Đa số người bị viêm gan cấp tính thường phục hồi sau khoảng 1 đến 2 tháng. Chữa bệnh viêm gan B chủ yếu dựa vào chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt hợp lí. Hiện tại, viêm gan B cấp tính chưa có thuốc đặc trị nên người bệnh thường phải kiêng khem theo chế độ dinh dưỡng và thời gian nghỉ ngơi hợp lí.

Những người mắc viêm gan B cấp tính nên:

Có chế độ ăn uống nhẹ, chia làm nhiều bữa  và dùng các loại thức ăn dễ tiêu.

Nên ăn nhiều vào buổi sáng, tránh các thức ăn nhiều dầu mỡ.

Tăng cường ăn nhiều rau quả, nước trái cây như cam, chanh để bù lại lượng nước đã mất và bổ sung thêm các vi chất có lợi cho sức khỏe.

Trong thời kì khởi phát bệnh, nên có chế độ nghỉ ngơi tại giường vì khi nằm, lượng máu qua gan sẽ tăng lên 25 – 30 % so với tư thế đứng. Gan sẽ nhận được nhiều máu hơn, không phải hoạt động quá tải.

Tập những bài thể dục nhẹ nhàng.

Việc chữa bệnh viêm gan B thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự kiên trì của người bệnh với liệu trình mà bác sĩ đưa ra.

  • Viêm gan B mãn tính
    Nếu sau khi nhiễm bệnh 6 tháng mà virus không sạch trong cơ thể, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này, virus viêm gan B đã trở nên phức tạp hơn nhiều lần. Gan bị tổn hại theo từng ngày bởi virut đang diễn ra các hoạt động sao chép nhân bản. Vì thế, muốn xác định chính xác liệu trình chữa bệnh, cần phải theo dõi liên tục vài tháng.
  1. Khả năng hồi phục khi chữa bệnh viêm gan B có lớn không?

Sau khi chữa, khả năng hồi phục của bệnh nhân viêm gan B dựa vào từng độ tuổi và tùy từng tình trạng bệnh khác nhau.

Đối với người lớn, hầu hết người bệnh sẽ phục hồi tốt mà không có vấn đề gì. 90% bệnh nhân sẽ thoát khỏi virus và phục hồi, 10% sẽ mang virus viêm gan B mãn tính. Đối với trẻ em, có tới 60 % khi mắc bệnh sẽ mang virus mãn tính trong người sau này. Đặc biệt trẻ em sơ sinh nếu bị nhiễm virus viêm gan B thì khả năng bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính là rất cao. Các bà mẹ trước khi mang thai cần phải đi tiêm phòng vắc xin viêm gan B để hạn chế tối đa truyền nhiễm.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm gan B

* Xơ gan:

Tỉ lệ xơ gan xảy ra ở những người mắc viêm gan B mãn tính là 10%. Vì thế cần tránh để gan bị xơ hóa do virus gây ra.

* Ung thư gan:

 Nếu gan bị tổn thương quá mức và không thể phục tế bào nhu mô gan nữa thì gan sẽ xơ hóa và phát thành ung thư gan. Điều này có thể xảy ra trong 5 năm, 10 năm hoặc đến hết cuộc đời vẫn không có. Cần điều trị viêm gan B sớm nhất để tránh những mối nguy hiểm từ xơ hóa hay ung thư gan.

Người bệnh cũng nên kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược đã được nghiên cứu lâm sàng trong việc điều trị viêm gan, giúp hạ men gan hiệu quả, giải độc và tăng cường chức năng gan.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*