THTH – Ngọn Lửa Cháy Trong Lòng Người Yêu Âm Nhạc

Bắt đầu từ năm 1991, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đầu tiên trên cả nước tổ chức cuộc thi ca hát trên sóng truyền hình nhằm tìm kiếm, đào tạo và tôn vinh giọng ca có tiềm năng. Trải qua gần 2,5 thập kỉ, ngọn lửa đặc biệt mà cuộc thi mang đến vẫn thắp sáng niềm tin trong lòng người yêu âm nhạc đích thực về một thế hệ nghệ sĩ chuyên nghiệp, có chất lượng bước ra từ cuộc thi.

Yếu tố nào giữ lửa cho cuộc thi?

Uy tín

Qua 24 năm tổ chức, Tiếng hát truyền hình đã chứng minh, khẳng định tên tuổi và uy tín của mình trong việc tìm kiếm những nhân tố mới cho nền âm nhạc Việt Nam. Với tên tuổi và kinh nghiệm tổ chức các cuộc thi lớn nhỏ trên truyền hình, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị đồng hành như công ty Sen Vàng TP.HCM (đồng hành tổ chức Tiếng hát truyền hình từ năm 2014) luôn học hỏi để thay đổi, cải thiện và nỗ lực hết mình để mang đến cho khán thính giả những tiết mục âm nhạc đặc sắc nhất.

>> Xem thêm: Thi Ca Hát – Bệ Phóng Của Những Ngôi Sao 

Cái tầm và cái tâm của Ban Giám khảo

Ngoài việc xem thí sinh ca hát, khán giả xem truyền hình cũng bị níu chân bởi những lời nhận xét rất chân tình, rất “đời” của các thành viên Ban Giám khảo/ Hội đồng nghệ thuậtdanh tiếngqua các nămnhằm giúp cho thí sinh nhận thấy được điểm yếu và phát huy những điểm mạnh trong giọng hát.

Nghệ thuật vị nghệ thuật

Trong bão các chương trình truyền hình thực tế đang càn quét trên sóng truyền hình, đòi hỏi một sự đầu tư khác ngoài chất lượng giọng hát như tìm kiếm những chất giọng/ cá nhân “quái”, lạ, các tình huống sắp đặt, những màn đối đáp, “chặt chém” của Ban Giám khảo… Cuộc thi Tiếng hát truyền hình vẫn đặt trọng tâm vào việc tìm kiếm, bồi dưỡng những nhân tài cho nền âm nhạc quốc gia.

Tài năng âm nhạc thật sự

Những cái tên đã trưởng thành từ Tiếng hát truyền hình như: Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Đức Tuấn, Đoan Trang, Thanh Thúy, Nam Khánh, Bùi Anh Tuấn… đã minh chứng cho chất lượng đầu ra của cuộc thi.

Tiếng hát truyền hình 2015 –Thổi bùng ngọn lửa đam mê âm nhạc

Cuộc thi năm nay có điểm rơi đúng vào dịp mùa giải Tiếng hát truyền hình lần thứ 25, hứa hẹn nhiều thay đổi và sự đầu tư công phu nhất từ trước đến nay.

Về địa điểm tuyển sinh, cuộc thitổ chức trên 04 thành phố lớn của Việt Nam: Hà Nội , Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột và TP.Hồ Chí Minh. Ban giám khảo Tiếng hát truyền hình 2015  là những nhân vật có sức ảnh hưởng và đóng góp vào sự phát triển của nền âm nhạc nước nhà. Bên cạnh đó, mỗi đêm thi sẽ có các khách mời là các ngôi sao đã trưởng thành và gắn bó với Tiếng hát truyền hình như ca sĩ Đức Tuấn, Đoan Trang, Bùi Anh Tuấn, Tiêu Châu Như Quỳnh, Thanh Ngọc…

Về giá trị giải thưởng, ngoài 100 triệu đồng, quán quân còn được Ban tổ chức đầu tư thực hiện đĩa CD bao gồm 05 bài hát, trong đó bài hát tốt nhất sẽ được chọn ra để thực hiện MV.

Điểm nhấn đáng chú ý của chương trình là đêm Gala tôn vinh và trao biểu tượng cống hiến cho các đơn vị, cá nhân có hoạt động kết nối âm nhạc tích cực. Nghệ sĩ tham dự chương trình là những cá nhân có đóng góp tích tực cho sự phát triển của Tiếng hát truyền hình trong 25 năm qua cùng các ca sĩ hải ngoại danh tiếng.

Cuộc thi THTH 2015 do Đài truyền hình TP. HCM, Công ty Sen Vàng phối hợp tổ chức, nhãn hàng Livsin-94 tài trợCơ cấu giải thưởng:Ø   01 giải Nhất chung cuộc: 100.000.000 đồng tiền mặt và được thực hiện 1 CDalbum đơn gồm 05 ca khúc và chọn ra 01 bài xuất sắc trong số đó để thực hiệnMVØ   03 giải nhất bảng: 40.000.000 đồng tiền mặt mỗi giảiØ  03 giải nhì: 20.000.000 đồng tiền mặt mỗi giảiØ  03 giải ba: 10.000.000 đồng tiền mặt mỗi giảiØ  Giải thí sinh được yêu thích nhất chung cuộc:20.000.000 đồng. Đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp từ 20h30 -22h các ngày: 6, 13, 20, 27/11 trên HTV9

Đêm Gala kỷ niệm 25 mùa giải Tiếng hát truyền hình được diễn ra từ 20h30-22h30 ngày 4/12 và trực tiếp trên sóng HTV9

 

Theo: new.zing.vn

livsin_94

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Liên hệ