Thuốc Hỗ Trợ Chữa Viêm Gan B Mãn Tính

  1. Sơ lược về bệnh viêm gan B

Viêm gan B là bệnh lý làm suy giảm chức năng gan do virus siêu vi viêm gan B (HBV) gây ra. Bệnh viêm gan B được chia làm hai loại với hai giai đoạn khác nhau: viêm gan B cấp tính và mãn tính. Viêm gan B cấp tính là tình trạng người bệnh nhiễm virus trong khoảng thời gian dưới 6 tháng sau đó cơ thể người bệnh có thể tự đào thài virus. Viêm gan B mãn tính là bệnh viêm gan phát triển sau 6 tháng viêm gan cấp tính ban đầu và cơ thể không có khả năng kháng lại bệnh.

ho tro chua viem gan b man tinh

>> Xem thêm: Hỗ Trợ Điều Trị Viêm Gan B Bằng Cách Luyện Khí Công

Nguyên nhân gây tổn thương gan khi cơ thể nhiễm virus viêm gan B là do tác động của cơ thể đến những tế bào gan nhiễm virus do cơ chế miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Khi người bệnh bị nhiễm virus, các tế bào gan bị tổn thương dẫn đến làm suy giảm các chức năng của gan như giải độc, thanh lọc cơ thể, chuyển hóa các chất … Khi chức năng thải độc của gan hoạt động không hiệu quả sẽ dẫn đến gan bị nhiễm độc, ảnh hưởng đến các cơ quan khác và suy giảm sức đề kháng của cơ thể. Do gan là bộ phận vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến tất cả các hệ cơ quan trong cơ thể nên việc điều trị viêm gan B càng trở thành vấn đề cấp bách và cần được quan tâm, chữa trị kịp thời

  1. Làm thế nào để phát hiện bệnh viêm gan B?

thuoc ho tro chua viem gan b man tinh 2

 

Những người bệnh mắc viêm gan B hầu như không có triệu chứng cụ thể, biểu hiện thường gặp là mệt mói, chán ăn, nổi mụn rất dễ nhầm với các bệnh cảm, dị ứng thông thường khác.

Để phát hiện bệnh, khi có những dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn kéo dài người bệnh cần đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm và được các bác sĩ tưu vấn lộ trình điều trị viêm gan B phù hợp.

  1. Thuốc hỗ trợ trị bệnh viêm gan B tốt nhất hiện nay

Hiện nay, hầu hết các thuốc được sử dụng trong hỗ trợ điều trị viêm gan B đều có tác dụng ức chế hoạt động của virus viêm gan B, ngăn ngừa sự phát triển của virus tuy nhiên không thể loại trừ hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể. Do vậy, người bệnh mắc viêm gan B mãn tính phải sử dụng thuốc suốt đời nếu muốn ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm gan.

Các nhà khoa học người Úc cho biết đã thử nghiệm một loại thuốc chữa viêm gan B mới có tác dụng loại trừ virus viêm gan có trong cơ thể người bệnh, giúp người bệnh khôi phục hoàn toàn sức khỏe. Loại thuốc này đã được thí nghiệm trên hàng trăm con chuột và cho kết quả rất khả quan. Thuốc hiện đang được tiến hành thử nghiệm trên người và nếu đạt hiệu quả tốt sẽ được dùng làm thuốc chữa viêm gan trong các bệnh viện trên toàn thế giới.

hỗ trợ điều trị viêm gan b - Livsin94

 

Nguồn Sưu tập Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Liên hệ