Thi Ca Hát – Bệ Phóng Của Những Ngôi Sao

Trong những năm trở lại đây, các cuộc thi ca hát đã đưa không ít tên tuổi ca sĩ trẻ lên hàng “ngôi sao” một cách nhanh chóng. Tài năng và đam mê chưa chắc đã thành công, họ phải trải qua nhiều khó khăn, hoạt động nghệ thuật không ngừng nghỉ, rèn giũa trong môi trường khắc nghiệt để có được thành công.

Con đường không trải hoa hồng

Mỗi cuộc thi âm nhạc đều muốn tạo dấu ấn và màu sắc riêng trên “bản đồ” ca nhạc nước nhà. Trong thời gian gần đây, nhiều ý kiến cho rằng, các cuộc thi ca hát gần như “bão hòa”, ít mang lại những cảm xúc cho người xem. Nhưng không thể phủ nhận sức hút mãnh liệt từ các cuộc thi. Mỗi năm vẫn có hàng ngàn bạn trẻ yêu ca nhạc dám dấn thân, dám thể hiện, đặt những cá tính của riêng mình để có được sự ghi nhận từ mọi người.

>> Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng Truyền Lửa Cho Thí Sinh THTH 

bổ gan tiêu độc livsin tài trợ 01

Để chọn ra người chiến thắng, mỗi thí sinh đều phải luyện tập từng ngày

Không những thế, trong các cuộc thi tài năng, cũng không ít người lựa chọn lĩnh vực ca hát. Theo đó, những tư chất thiên bẩm của một ca sĩ được vận dụng và trải qua đào tạo gian khổ. Khi đã có nền tảng vững chắc về âm nhạc, người nghệ sĩ cần thêm những “yếu tố nền” về học thức và định hướng tương lai. Để tạo ra cho mình một dấu ấn riêng là không hề dễ, vì vậy, sự cạnh tranh ở đây không chỉ về giọng hát trời phú mà còn là bản lĩnh trên sân khấu, cá tính dám đương đầu với những khó khăn đằng sau “cánh gà”.

nhà tài trợ Livsin94

Ca sĩ Thanh Ngân – Giải Nhất Tiếng hát truyền hình năm 2014

Sự chuyên nghiệp của một giọng hát còn được xuất phát từ những cuộc thi mà họ đã tham gia. Được đánh giá bởi một hội đồng ban giám khảo công tâm, sự chuyên nghiệp đến từ ban tổ chức và sức ảnh hưởng của cuộc thi… là tất cả những yếu tố tạo nên thành công của cuộc thi âm nhạc và tên tuổi của một giọng ca.

Chặng đường cho những giọng ca

Cho dù con đường không trải hoa hồng nhưng bất kỳ ai đam mê ca hát cũng muốn dấn thân và trải nghiệm, trong đó, cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM là một trong những cuộc thi ca hát đầu tiên, mang lại danh tiếng cho nhiều ca sĩ trong suốt 25 năm qua.

thuốc bổ gan livsin94 tài trợ 02

 

Đức Tuấn là một trong những ca sĩ trưởng thành từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình

Có thể nói Tiếng hát Truyền hình là cuộc thi âm nhạc lớn nhất khu vực phía Nam cách đây khoảng hơn 10 năm trước. Ở thời điểm đó, muốn trở thành ca sĩ, ngôi sao thì cuộc thi này giống như một “cánh cửa bắt buộc” đối với những người có đam mê âm nhạc. Đã có rất nhiều những ca sĩ nổi tiếng bước ra từ cuộc thi như Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Đức Tuấn, Thanh Thúy, Như Quỳnh, Minh Tuyết, Đoan Trang… Nhiều tên tuổi trong số đó, đến thời điểm hiện tại vẫn được coi là giọng ca vàng đầy nội lực của làng giải trí Việt.

Đi qua ¼ thế kỷ, Tiếng hát truyền hình đã tạo nên một chặng đường dài của một cuộc thi ca hát và cũng nhận được nhiều tình cảm, sự yêu mến của mọi người dân trên cả nước. Đây cũng là một trong những cuộc thi lấy giọng hát làm trọng tâm, từ đó phát hiện và đào tạo tiềm năng ca hát trẻ. Với sự trở lại của mùa thứ 25, cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2015 hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi hấp dẫn, phù hợp với xu hướng hiện đại đồng thời vẫn giữ được bản sắc của chương trình từ trước đến nay.

Ngay từ bây giờ, các thí sinh yêu ca hát có độ tuổi từ 16 đến 28 tuổi đã có thể đăng ký tham gia bằng cách điền đầy đủ Phiếu đăng ký dự thi (download từ website:www.htv.com.vn hoặc facebook: https://www.facebook.com/tienghattruyenhinhHTV) và gửi về địa chỉ email: Tienghattruyenhinhtphcm@htv.com.vn.

Cuộc thi THTH 2015 do Đài truyền hình TP. HCM, Công ty Sen Vàng phối hợp tổ chức, nhãn hàng Livsin-94 tài trợ

Cơ cấu giải thưởng:

  • 01 giải Nhất chung cuộc: 100.000.000 đồng tiền mặt và được thực hiện 1 CDalbum đơn gồm 05 ca khúc và chọn ra 01 bài xuất sắc trong số đó để thực hiệnMV
  • 03 giải nhất bảng: 40.000.000 đồng tiền mặt mỗi giải
  • 03 giải nhì: 20.000.000 đồng tiền mặt mỗi giải
  • 03 giải ba: 10.000.000 đồng tiền mặt mỗi giải
  • Giải thí sinh được yêu thích nhất chung cuộc: 000.000 đồng

Đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp từ 20h30 -22h các ngày: 6, 13, 20, 27/11 trên HTV9

Đêm Gala kỷ niệm 25 mùa giải Tiếng hát truyền hình được diễn ra từ 20h30-22h30 ngày 4/12 và trực tiếp trên sóng HTV9

Theo Thanhnien.vn

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Liên hệ