Livsin 94 – Hành trình hơn 20 năm hỗ trợ điều trị viêm gan B

Viêm gan B (Viêm gan vi rút B) là bệnh truyền nhiễm do vi rút viêm gan B gây ra. Vi rút viêm gan B là vi rút có thể gây ra tổn thương gan, hủy hoại tế bào gan… và là căn nguyên hàng đầu gây ung thư gan tại Việt Nam. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì năm 2017, tỉ lệ nhiễm vi rút viêm gan B tại Việt nam là 8,1%.

 

Vi rút viêm gan B lây lan qua tiếp xúc máu trực tiếp, quan hệ tình dục không được bảo vệ, và mẹ truyền sang con khi mang thai hoặc khi sinh, KHÔNG LÂY qua ăn uống, không lây khi dùng chung bát đũa, không lây qua ôm hôn, không lây qua hắt hơi, muỗi đốt.

Phác đồ điều trị bệnh viêm gan B

* Viêm gan B cấp:

– Người lớn mắc viêm gan B cấp, khả năng tự hồi phục và đào thải vi rút là 95%. Vì vậy người mắc viêm gan B cấp phần lớn không cần dùng thuốc kháng vi rút (trừ một số trường hợp đặc biệt có suy gan nặng). Người mắc viêm gan B cấp có men gan cao cần nghỉ ngơi, dùng các thuốc hỗ trợ gan theo chỉ định của bác sĩ hoặc nhập viện nếu cần.

* Viêm gan B mạn tính:

– Điều trị viêm gan B mạn tính nhằm giảm nguy cơ tiến triển đến xơ gan và ung thư gan, tăng tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống.

– Biện pháp chính để điều trị viêm gan B mạn là uống thuốc kháng vi rút và các thuốc nguồn gốc thảo dược. Thuốc kháng virus có tác dụng làm giảm sự nhân lên của vi rút viêm gan B, vì vậy sẽ bảo vệ tế bào gan khỏi bị hư hại nhiều hơn.

Tuy nhiên các thuốc kháng virus thường đắt đỏ, chi phí điều trị cao, thuốc phải dùng thường xuyên nên có nguy cơ cao bị các tác dụng phụ (Rối loạn chức năng tuyến giáp, các triệu chứng giả cúm, rụng tóc, ảnh hưởng đến chức năng của thận, rối loạn tâm thần…)

– Thuốc nguồn gốc thảo dược giúp điều trị viêm gan B: thuốc có thành phần Diệp hạ châu, Chua ngút, Cỏ nhọ nồi. Kế thừa từ bài thuốc bổ gan tiêu độc LIV – 94 của Trường Đại học Dược Khoa (1994), sản phẩm Bổ gan tiêu độc Livsin – 94 được Công ty CPDP Hà Tây nghiên cứu và bào chế thành công dưới dạng viên nén bao phim với sự phối hợp 3 loại dược liệu: chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu), cỏ nhọ nồi và chua ngút. Bước đầu nghiên cứu đã chỉ ra rằng Livsin – 94 có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm gan B mãn tính, bảo vệ tế bào gan và bồi bổ sinh lực. Để tiếp tục đánh giá kỹ hơn và đưa ra được bằng chứng khoa học chắc chắn về tác dụng của thuốc, một nghiên cứu thứ hai – tương tự nghiên cứu ở bệnh viện đa khoa Hai Bà Trưng – được thực hiện trên bệnh nhân viêm gan mạn tại khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Thanh Nhàn do Bác sĩ Nguyễn Bá Kinh, Bác sĩ Cao Đức Hy, Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện và các cộng sự thực hiện.

 

Qua 2 năm thực hiện, đến tháng 12 năm 2001 đề tài đã cho những kết quả quan trọng và trung thực dựa trên phương pháp nghiên cứu đánh giá khoa học. Một số nét tiêu biểu của đề tài có thể nhắc tới như sau:

– Đề tài lựa chọn theo dõi hiệu quả lâm sàng của thuốc trên 75 bệnh nhân viêm gan trên 6 tháng, men gan tăng cao 1,5 lần và dương tính với kháng nguyên virus viêm gan B. Bệnh nhân cũng có các biểu hiện điển hình của thể viêm gan B mãn tính.

– Tác dụng của thuốc được đánh giá trên cả 3 mặt:

Tác dụng của thuốc được đánh giá

Tác dụng của thuốc được đánh giá

– Về tính chất dược lý (độ an toàn, độc tính): nghiên cứu cho thấy động vật thí nghiệm sau 6 tuần dùng thuốc với nồng độ gấp 17 lần liều dùng trên người đều khỏe mạnh và không có phản ứng phụ ảnh hưởng tới cơ thể. Bên cạnh đó, nghiên cứu không ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc trong suốt quá trình điều trị cho bệnh nhân. Từ đó có thể khẳng định thuốc Livsin94 cơ bản đảm bảo an toàn và có thể áp dụng rộng rãi cho người bệnh.

– Hiệu quả về mặt lâm sàng của thuốc được chứng minh rõ rệt khi làm giảm, mất mọi triệu chứng với tỷ lệ lên tới trên 70% sau 30 ngày dùng thuốc ở tất cả các bệnh nhân.

Kết quả nghiên cứu

Kết quả nghiên cứu

– Các xét nghiệm cận lâm sàng cũng cho kết quả vô cùng tốt ưu: sau 3 tháng dùng thuốc nồng độ HbsAg giảm 95,7% so với mức ban đầu; và đặc biệt ghi nhận 6 trường hợp đã hoàn toàn sạch HbsAg trong máu (tỷ lệ 8%). Với các chỉ số men gan và billirubin huyết tương,
Xem thêm phương pháp điều trị viêm gan B – Thạc sỹ Hoàng Khánh Toàn

 (Dược sĩ tư vấn : 0976935676)   

 

Để được tư vấn miễn phí các bệnh về gan, Quý khách vui lòng gọi ngay tới số 0976. 935 676  hoặc Tổng đài miễn cước 1800.1004

Bổ gan tiêu độc Livsin 94 – Phối hợp Diệp hạ châu, Chua ngút, Cỏ nhọ nồi giúp Phục hồi và bảo vệ chức năng gan, đặc biệt hiệu quả trong điều trị viêm gan B, viêm gan cấp và mãn tính. Sản phẩm đã được đánh giá hiệu quả trên lâm sàng tại các bệnh viện lớn: Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Quân Y. Sau 20 năm lưu hành trên thị trường Bổ gan tiêu độc Livsin – 94 đã vinh dự nhận được giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt do Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế trao tặng.

 

Những ai nên sử dụng thuốc bổ gan giải đọc Livsin 94

Xem thêm: Cảm nhận của người dùng Livsin 94 

 

Nguồn: Dược Kim Long

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Liên hệ