Làm Gì Khi Gan Của Bạn Lên Tiếng (Phần 1)

Bạn đang lo lắng vì những quầng thâm quanh mắt, mỏi mắt mặc dù bạn chẳng hề thức khuya hay tiếp xúc quá nhiều với máy tính? Bạn tự ti vì hơi thở của mình có mùi? Hay bạn luôn cảm thấy khó tiêu, đầy hơi ??? Hãy cẩn thận vì đây chính là những triệu chứng thường gặp khi gan của bạn đang yếu đi và có nguy cơ mắc các bệnh về gan.

>> Xem thêm: 12 Công Thức Giải Độc Gan Tại Nhà

Cách giải độc gan đơn giản

lam gi khi gan cua ban len tieng 1

Uống nhiều nước mỗi ngày: nước lọc có thể giúp đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu và tăng cường khả năng hoạt động của các tế bào gan và giải độc gan. Lượng nước cần cung cấp mỗi ngày là 2-2,5 lít, chia làm nhiều lần uống trong ngày nhưng nên uống nhiều nhất vào buổi sáng. Đây là một trong những cách giải độc gan hiệu quả lại đơn giản, mọi người có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi.

Tăng cường “màu xanh” trong chế độ ăn hằng ngày: Rau xanh và đặc biệt là các loại rau họ cải như một loại thuốc bổ gan, có nhiều chất giúp loại bỏ độc tố trong gan. Hơn thế, trong các loại rau như cải xoong, bông cải xanh… còn có chất glucosinolates giúp lá gan tiết ra nhiều enzyme trong quá trình giải độc gan.

lam gi khi gan cua ban len tieng 2

Cách giải độc gan bằng trái cây: các loại trái cây như  nho, cam, dưa hấu, bưởi, lê, táo là cứu tinh tuyệt vời cho việc giải độc gan của cơ thể. Đặc biệt là chất pectin trong táo có khả năng kết hợp cùng những kim loại bên trong ruột kết, giúp đẩy mạnh quá trình bài tiết, tăng khả năng loại bỏ độc tố trong gan. Nếu bạn không thích ăn trái cây thì làm chúng thành nước ép để uống nhiều lần trong ngày cũng là một sự lựa chọn không tồi.

(tiếp)

Nguồn: Tổng hợp

livsin_94

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Liên hệ