Giải độc gan với những bài thuốc từ thiên nhiên

Gan là bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể, đảm nhiệm chức năng chuyển hóa các chất, giải độc và thanh lọc cơ thể. Do phải thực hiện rất nhiều chức năng khác nhau nên gan rất dễ bị quá tải, suy giảm chức năng gan. Để  gan luôn khỏe mạnh, bạn cần có chế độ chăm sóc tốt, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Hãy cùng tham khảo những loại thực phẩm giúp giải độc gan đến từ thiên nhiên dưới đây nhé.

>> Đọc thêm: Giải Độc Gan – Có Thể Bạn Chưa Biết 

  1. Tác dụng của đài hoa bụp giấm trong giải độc gan

giai doc gan voi nhung bai thuoc tu thien nhien 1

 

Bụp giấm là một loại cây thân bụi, nhiều cành, hoa mọc đơn độc, có cuống ngắn. Cây bụp giấm thường ra hoa vào khoảng tháng 9 đến tháng 10. Bụp giấm được trồng để lấy ngọn, đài hoa được sử dụng làm rau chua và làm thuốc. Đài hoa bụp giấm có màu đỏ sậm, mọng nước và có vị rất chua. Đài hoa bụp giấm thường được sử dụng làm gia vị trong nấu ăn hoặc dùng làm nước giải khát.

Trong đài hoa bụp giấm chứa đến 12% tỷ trọng là chất chống oxy hóa flavonoid, đây là chất chống oxy hóa rất hiếm, có tác dụng ngăn ngừa khả năng nhiễm độc của cơ thể, làm giảm tổn thương cho gan, tăng cường chức năng và giải độc gan. Mặt khác, dịch chiết nước và anthocyanin có trong đài hoa bụp giấm còn giúp làm giảm men gan, duy trì một lá gan khỏe mạnh cho người có men gan cao.

Ngoài ra đài hoa bụp giấm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể kháng khuẩn, giảm khả năng nhiễm bệnh cho cơ thể.

Bụp giấm cũng là bài thuốc giảm cân thần kì cho những ai tự ti về cơ thể phì nhiêu của mình. Bụp giấm chứa hàm lượng chất xơ cao, hỗ trợ cơ thể trong việc đào thải các chất độc qua hệ tiêu hóa, hỗ trợ trong việc giảm cân, sở hữu một vóc dáng thon gọn ở các bạn nữ. Chỉ cần uống một chén trà bụp giấm sau mỗi bữa cơm sẽ giảm khả năng hấp thu đường, tinh bột của cơ thể, giúp bạn sở hữu một vóc dáng đáng mơ ước mà không cần dùng đến bất cứ loại thuốc giảm cân nào.

  1. Giải độc gan với mướp đắng

giai doc gan voi nhung bai thuoc tu thien nhien 2

 

Mướp đắng là loại quả chứa hàm lượng vitamin cao nhất trong số các loại rau, củ, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư, bảo vệ tim mạch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Mướp đắng có vị đắng, tính mát, hơi hàn, giúp làm mát, thải độc, tăng cường, cải thiện chức năng của gan và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan. Ngoài ra, mướp đắng cũng giúp hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, bổ sung mướp đắng thường xuyên trong các bữa cơm có thể làm giảm tình trạng táo bón, xơ gan, viêm gan. Mướp đắng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh, sốt do virus, cải thiện bệnh dị ứng đối với những người nhạy cảm với thời tiết và điều trị chứng khó tiêu.

Để bổ sung mướp đắng cho cơ thể hàng ngày bạn có thể chế biến thành các món ăn thơm ngon như: mướp đắng xào trứng, mướp đắng nhồi thịt hấp … bổ sung vào bữa cơm hằng ngày; hoặc bạn có thể rửa sạch rồi ép lấy nước mướp đắng uống. Mướp đắng sẽ trở thành một loại cây nam thuốc giải độc gan hiệu quả nếu bạn sử dụng thường xuyên và đúng cách.

thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan Livsin94

Nguồn Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Liên hệ