Hỗ trợ trực tuyến

Viêm Gan B Và Ung Thư Gan Nguyên Phát

Những điều bạn cần biết về bệnh viêm gan B và ung thư gan.

ung thư gan

>> Đọc thêm: 5 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Mắc Bệnh Về Gan

Trên toàn thế giới, lây nhiễm viêm gan mạn tính gây ra đến 80% toàn bộ các trường hợp ung thư gan và hơn 500,000 người chết mỗi năm do căn bệnh chết người này. Hiện nay, Ung thư gan nguyên phát chỉ có 10% tỉ lệ bệnh nhân sống quá 5 năm.

Tin tốt là đã có một vắc xin hiệu quả phòng ngừa bệnh viêm gan B . Thực tế, vắc xin viêm gan B được gọi là “Vắc xin chống ung thư” đầu tiên trên thế giới bởi Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ do việc phòng chống lây nhiễm viêm gan B mạn tính dẫn đến việc ngăn ngừa căn bệnh ung thư gan do viêm gan B (Tuy nhiên, vắc xin này không thể ngăn ngừa ung thư gan gây ra bởi viêm gan C mạn tính).

Hơn thế nữa, cũng đã xuất hiện những phương pháp điều trị hiệu quả nhằm điều khiển và kiểm soát viêm gan B mãn tính nhằm phòng ngừa ung thư gan phát triển.

Tại website của chúng tôi, bạn sẽ có thể hiểu nhiều hơn về gan và các căn bẹnh liên quan đên gan, và tại sao Livsin-94 FORTE lại là một trong những sản phẩm hàng đầu trong việc chữa trị viêm gan B , từ đó ngăn ngừa ung thư gan, một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới.

Thế nào là ung thư gan nguyên phát?

Có hai loại ung thư được phát hiện ở gan: (1) Ung thư gan nguyên phát bắt nguồn từ gan (ngoài ra cũng được biết đên với tên gọi hepatocellular carcinoma, hay HCC) và (2) Ung thư gan thứ phát khởi nguồn từ các bộ phận khác trên cơ thể và sau đó lan truyền sang gan.

Trên thế giới, ung thư gan nguyên phát đứng thứ 3 trong số các căn bệnh ung thư làm chết nhiều người nhất và là nguyên nhân chủ yếu gây tử vong do ung thư cho nam giới tại Trung Quốc. Ở Mỹ, nó xếp thứ 3 trong số lượng các ca tử vong do ung thư cho người Mỹ gốc Á, đứng thứ 8 đối với các bệnh nhân da trắng.

Mối liên hệ giữa viêm gan B và ung thư gan?

Yếu tố nguy cơ của ung thư gan thông thường nhất là nhiễm trùng mạn tính đối với virus viêm gan B (Hepatitis B virus – HBV). Các cá nhân nhiễm HBV mạn tính thì sẽ dễ bị ung thư gan đến hơn 100 lần so với người không nhiễm bởi vì virus này tấn công gan trực tiếp, nhiều lần lặp đi lặp lại, qua thời gian sẽ gây ra tổn thương gan và ung thư gan.

Một sự thật đáng báo động là, với việc lây nhiễm HBV mạn tính càng ngày càng tăng tại Việt Nam như hiện nay, số ca mắc ung thư gan nguyên phát cũng tăng theo và trở thành môt trong ba căn bệnh ung thư nhiều người mắc nhất. Trong khi số ca mắc ung thư đã dần bình ổn trở lại, rất nhiều trường hợp còn có dấu hiệu giảm, thì ung thư gan nguyên phát lại đang trở thành một mối đe dọa sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng với tỉ lệ sống sót sau 5 năm dưới 10%, trở thành một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm bậc nhất trên thế giới.

Nguồn: Sưu tầm

livsin_94

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*