Hỗ trợ trực tuyến

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Bệnh Viêm Gan B

  1. Viêm gan B là gì?

Viêm gan B là một loại bệnh về gan do virus viêm gan B gây ra. Bệnh viêm gan B được chia ra làm hai loại là cấp tính và mãn tính. Khi bị virus viêm gan B tấn công, người bệnh sẽ bị suy giảm chức năng gan, gan hoạt động kém hiệu quả, không thể bài tiết độc tố ra ngoài cơ thể, làm quá trình trao đổi chất kém hiệu quả. Bệnh viêm gan B khó có thể phát hiện trong thời gian đầu nên thường gây ra những bệnh nghiêm trọng về sau này như xơ gan, ung thư gan … Bệnh viêm gan B có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

>> Đọc thêm: Phân Biệt Bệnh Viêm Gan A Và Viêm Gan B

 

  1. Biểu hiện của bệnh viêm gan B như thế nào?

nhung cau hoi thuong gap ve benh viem gan b 1

 

Biểu hiện ban đầu của người bị mắc bệnh viêm gan b thường là: nước tiểu sậm màu, vàng da, mệt mỏi, chán ăn, người bứt rứt khó chịu. Khi thấy những triệu chứng trên trong thời gian kéo dài có nghĩa là bạn đã nhiễm virus viêm gan B và cần được điều trị càng sớm càng tốt.

  1. Bệnh viêm gan B có thể lây qua những đường nào?

Bệnh viêm gan B thường dễ lây sang những người có hệ miễn dịch kém hoặc do tiếp xúc thân thiết với người bệnh. Tại Việt Nam, bệnh viêm gan B lây truyền nhiều nhất do đường từ mẹ sang con. Hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh còn yếu, không có khả năng kháng virus gây bệnh, mặt khác các bé lại được cung cấp dinh dưỡng từ máu và ở trong bụng mẹ trong thời gian dài nên việc lây nhiễm virus viêm gan B là vô cùng dễ dàng. Tính đến hiện nay, khoảng 70% tỷ lệ người nhiễm viêm gan B tại Việt Nam là do đường lây truyền từ mẹ sang con.

  1. Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm gan B như thế nào?

cách điều trị bệnh viêm gan b

Phương pháp hỗ trợ chữa bệnh viêm gan B đơn giản nhất là sử dụng các sản phẩm chức năng hỗ trợ điều trị, làm mát gan, tăng khả năng thải độc của gan, từ đó làm giảm khả năng hoạt động của virus. Nhưng phương pháp này chỉ có tác dụng đối với những bệnh nhân đang trong giai đoạn đầu của bệnh.

Với những người bệnh mắc viêm gan B mãn tính, để điều trị bệnh viêm gan B đúng cách người bệnh cần đến các bệnh viện, phòng khám uy tín để được xét nghiệm và tư vấn liệu trình điều trị phù hợp. Hiện nay hầu hết các loại thuốc hỗ trợ trị bệnh viêm gan B đều chỉ dừng lại ở công dụng ức chế hoạt động của virus viêm gan B, ức chế sự sinh sôi của virus và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm về gan như xơ gan, ung thư gan. Tuy nhiên các loại thuốc kháng virus này không thể loại bỏ virus viêm gan B ra khỏi cơ thể, do vậy người bệnh phải duy trì dùng thuốc đến hết đời.

Các nhà khoa học người Úc mới tìm ra được loại thuốc loại trừ virus ra khỏi cơ thể người hoàn toàn. Loại thuốc này đã được thử nghiệm thành công trên cơ thể động vật và hứa hẹn sẽ ra mắt trong thời gian tới.

hỗ trợ điều trị viêm gan B - Livsin94

Nguồn Sưu tập Internet

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*