Hỗ trợ trực tuyến

Các Cách Hỗ Trợ Điều Trị Và Phòng Chống Viêm Gan B

Viêm gan B là một bệnh phổ biến ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Dù không phải là một căn bệnh lạ, nhưng viêm gan B vẫn là nỗi lo sợ của nhiều bệnh nhân. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về cách chữa viêm gan B tốt nhất

Viêm gan B được chữa như thế nào?

Trên thực tế, cách chữa viêm gan B còn phụ thuộc vào việc virus viêm gan B hoạt động như thế nào và thể trạng cụ thể của người bệnh có nguy cơ bị tổn thương về gan (như bị xơ gan) hay không. Như chúng ta đã tìm hiểu ở bài viết trước, cả tây y và đông y đều có phương pháp hỗ trợ điều trị viêm gan B. Đối với tây y, tây y hiện đại học phân loại ra liệu trình hỗ điều trị viêm gan B ngắn hạn và liệu trình hỗ trợ điều trị viêm gan B dài hạn

>> Xem thêm: Loại Thuốc Nào Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan B 

Hỗ trợ điều trị viêm gan B ngắn hạn

Trong trường hợp bạn chưa tiêm vaccin viêm gan B và bạn phát hiện mình có triệu chứng mắc viêm gan B, thì bạn nên chọn cách chữa viêm gan B hiệu quả là tiêm mũi HBIG và tiêm mũi đầu tiên của ba mũi vaccine phòng viêm gan B. Điều này rất quan trọng, khi bạn phát hiện ra bạn bị nhiễm virus viêm gan B, càng thực hiện sớm biện pháp này càng tốt.

vaccin phong chong viem gan b

Hỗ trợ điều trị viêm gan B dài hạn

Phương án hỗ trợ điều trị này phụ thuộc vào sự hoạt động của virus trong cơ thể và khả năng bị tổn thương của gan. Cách  hỗ trợ điều trị này hướng đến mục đích cuối cùng là ngăn không cho virus nhân lên và phá hủy chức năng gan. Như cái tên của mình, cách thức hỗ trợ điều trị này gây mệt mỏi cho người bệnh vì phải sử dụng thuốc thường xuyên, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Trong một số trường hợp khi bệnh đã phát triển quá nặng, và tình trạng bệnh gây nguy hiểm tới sự sống của con người, thì biện pháp cấy ghép gan có thể được áp dụng. Dùng rằng biện pháp này có thể loại trừ tối đa tàn dư của bệnh, nhưng không phải bệnh nhân nào cũng phù hợp với việc cấy ghép gan do nhiều yếu tố khác quyết định.

Cách phòng bệnh viêm gan B

Bên cạnh việc khám sức khỏe định kỳ, tiêm phòng vaccine sớm để phòng bệnh, bạn hãy  bổ sung thêm các thực phẩm có khả năng làm mát gan, hoặc kết hợp sử dụng thuốc mát gan giải độc gan Livsin94 để tăng cường chức năng của gan, đẩy lùi nguy cơ bị mắc viêm gan B.

bo gan tieu doc livsin

Sức khỏe con người là hàng đầu! Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng từ những điều nhỏ nhất hàng ngày để cho một tương lai khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Nguồn: Sưu Tầm Internet

 

livsin_94

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*