Bệnh viêm gan B lây qua đường nào? Virus siêu vi B sống được bao lâu?

Khi mới phát hiện mình mắc bênh, người mắc viêm gan B thường sẽ rơi vào tình trạng sốc, buồn chán và lo lắng kéo dài. Trong thời gian này người nhà cần phải cực kỳ tâm lý để hỗ trợ bệnh nhân vượt qua giai đoạn đầu khó khăn. Trước tiên, người bệnh và gia đình cần tìm hiểu và nắm rõ được những kiến thức về bệnh gan nói chung và bệnh viêm gan B nói riêng. Đối với bệnh viêm gan B, rất nhiều người sẽ có những thắc mắc đầu tiên là:

Bệnh viêm gan B lây qua đường nào?

Bệnh viêm gan B đã có thuốc chưa hay chưa?

Virus sẽ sống được bao lâu khi thâm nhập vào cơ thể người?

Để giải đáp những thắc mắc này, các chuyên gia y tế trên thế giới đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu và đã đưa ra những kết quả rất vui mừng.

Vậy hãy cùng Bổ gan tiêu độc Livsin – 94 tìm hiểu ngay sau đây để có câu trả lời xác đáng nhé!

 

 • Virus viêm gan B lây qua những con đường nào?

 

Cơ thể tự phòng chống bệnh viêm gan B

Để tự bảo vệ mình, tế bào cơ thể sẽ sản xuất ra một lượng lớn các loại protein nhằm tiêu diệt virus siêu vi B khi mới vào cơ thể. Lớp phòng vệ đầu tiên này trong hệ thống miễn dịch sẽ giúp cơ thể chống lại tác động gây hại tới cơ thể của virus. Tuy nhiên, với hệ miễn dịch không đủ khả năng bảo vệ cơ thể virus siêu vi B sẽ dễ dàng tấn công nếu như chúng ta tiếp xúc với tác nhân truyền bệnh.

 

 • Những con đường lây truyền virus viêm gan B

 

Viêm gan siêu vurus B lây qua đường máu

Do tiếp xúc trực tiếp với máu thông qua những vật dụng y tế của người đã nhiễm viêm gan B như: quá trình truyền máu, phẫu thuật không vệ sinh dụng cụ theo tiêu chuẩn y tế, tiêm chích ma túy sử dụng chung kim tiêm…Trong sinh hoạt hàng ngày do sử dụng chung đồ đạc với người nhiễm virus siêu vi B: dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu, xỏ tai, xăm hình bằng những vật dụng không được tiệt trùng trước đó.

Lây truyền từ mẹ sang con

Đây là con đường lây truyền trực tiếp, nếu như người mẹ khi mang thai nhiễm virus siêu vi B thì nguy cơ 90% bào thai sẽ nhiễm trực tiếp từ mẹ hoặc nhiễm sau khi sinh thông qua bú sữa mẹ. Hiện nay đã có rất nhiều các công trình nghiên cứu về việc phân tách khả năng lây nhiễm sang cho con từ mẹ. Tuy nhiên vẫn chưa có một kết quả nào chính xác cho câu hỏi này: Mẹ nhiễm viêm gan B có truyền sang con? Hoặc Mẹ nhiễm viêm gan B có nên sinh con? Vậy nên trước khi có quyết định mang thai các cặp vợ chồng nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Và các mẹ khi đang mang thai nên lưu ý phòng tránh để không bị lây nhiễm viêm gan B.

Lây truyền thông qua đường tình dục

Lây nhiễm viêm gan B thông qua quan hệ tình dục không lành mạnh với đối tác cùng giới hay khác giới cũng là nguyên nhân gây ra việc lây nhiễm viêm gan B.

 

 

 • Viêm gan siêu vi B lây nhiễm qua đường nào? Cách phòng bệnh viêm gan B

 

Để bảo vệ cơ thể tránh xa bệnh viêm gan virus siêu vi B chúng ta trước hết cần tiềm phòng viêm gan B khi cơ thể chưa có cấu trúc miễn dịch với loại virus này. Trong những trường hợp mẹ mắc bệnh, trẻ sau khi sinh cần phải nay lập tức được tiêm huyết thanh đặc trị chống lại siêu virus gây viêm gan B. Ngoài ra chúng ta cũng nên có chế độ ăn uống lành mạnh để tiêu độc mát gan

Những bệnh nhân đã nhiễm bệnh do viêm gan siêu vi B cần được lên phác đồ điều trị cụ thể theo chỉ định của bác sỹ, đồng thời phải theo dõi thường xuyên, kiểm tra định kỳ từ 3 đến 6 tháng để nắm được tình trạng bệnh và có phương hướng điều trị phù hợp. Việc sử dụng thực phẩm chức năng mát gan giải độc nhằm cải thiện được chức năng gan mà các bác sĩ khuyên dùng

Trước khi kết hôn hoặc lên kế hoặc sinh em bé các cặp vợ chồng cần đi kiểm tra sức khỏe. Nếu trong trường hợp 1 trong 2 người có kết quả dương tính với virus viêm gan B thì người kia cần phải được tiêm phòng ngừa viêm gan B trước khi kết hôn hoặc lên kế hoạch có em bé.

 

 • Virus viêm gan B sống được bao lâu?

 

Khi xâm nhập vào cơ thể, virus siêu B sẽ sinh sôi và tồn tại được một thời gian rất lâu. Trung bình thời gian tồn tại trong cơ thể người của virus siêu B là khoảng 6 tháng nếu hệ miễn dịch không có khả năng loại bỏ thì chúng gần như sẽ duy trì hoạt động và sinh sôi trong cơ thể chúng ta tới hết đời. Điều này đồng nghĩa chúng ta đã mắc viêm gan B.

Hiện nay khoa học thế giới đã tìm ra loại thuốc đặc trị virus viêm gan siêu vi B có tên khoa học là Birinapant – đây là loại thuốc đặc trị ung thư hiện đang được thử nghiệm tại Mỹ. Các nhà khoa học chứng minh loại thuốc này cũng có thể hỗ trợ chữa trị căn bệnh thế kỷ HIV và loại bệnh lao kháng thuốc. Birinapant đã được đưa vào sản xuất tại Mỹ, vẫn đang được thử nghiệm trên hơn 350 người Mỹ và chưa được bán trên thị trường.
Để được tư vấn miễn phí các bệnh về gan, Quý khách vui lòng gọi ngay tới số 0979.291.920 hoặc Tổng đài miễn cước 1800.1004

Để mua sản phẩm Quý khách thực hiện một trong các bước sau:

   1. Hỏi mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc theo danh sách tại đây
   2. Gọi tới tổng đài Tư vấn và CSKH: 1800.1004
   3. Điền vào form thông tin đặt hàng tại đây

 

 

Bổ gan tiêu độc Livsin 94 – Phối hợp Diệp hạ châu, Chua ngút, Cỏ nhọ nồi giúp Phục hồi và bảo vệ chức năng gan, đặc biệt hiệu quả trong điều trị viêm gan B, viêm gan cấp và mãn tính. Sản phẩm đã được đánh giá hiệu quả trên lâm sàng tại các bệnh viện lớn: Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Quân Y. Sau 20 năm lưu hành trên thị trường Bổ gan tiêu độc Livsin – 94 đã vinh dự nhận được giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt do Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế trao tặng.

 

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Liên hệ