Hỗ trợ trực tuyến

Vitamin C có tác dụng gì đối với cơ thể

Chúng ta đều biết VITAMIN C có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Nhưng chưa thực sự có ai hiểu hết được tầm quan trọng ấy đóng vai trò cụ thể như thế nào? Hỗ trợ cơ thể ra sao?

Vitamin C hay còn được gọi với tên khoa học là acid ascorbic, tồn tại trong cơ thể người dưới 2 dạng đặc biệt được gọi là D và L cùng hỗ trợ mọi hoạt động của cơ thể.

  1. Hỗ trợ thúc đẩy cấu thành Collagen

Khi cơ thể không được bổ sung vitamin C đẩy đủ sẽ ảnh hưởng tới việc tổng hợp Collagen, gây cho các vết thương trên da lâu lành hơn, nguy hiểm hơn là xảy ra xuất huyết như chảy máu dưới da, vỡ mao mạch, chảy máu chân răng, thành mạch kết cấu không chặt chẽ…

2. Là chất xúc tác kích hoạt enzyme

Có một bí mật mà các bạn hoàn toàn chưa biết, đó là: Vitamin C như một người bảo vệ cho Vitamin E và Vitamin A và gần như tất cả axit béo quan trọng không bị tiêu hủy bởi môi trường cơ thể. Giữ cho sắt chứa trong đồ ăn duy trì được nguyên trạng, giúp hấp thụ và chuyển hóa sắt dự trữ trong cơ thể. Có vai trò tối quan trọng giúp cho canxi ở trong thành ruột không bị chuyển thể rắn, tăng tỷ lệ hấp thu canxi vào cơ thể.

3. Đóng góp vào quy trình chuyển hóa Cholestrol

 Vitamin C đóng góp công sức chuyển hóa 80% Cholesterol thành sulfat đã tan trong nước sau đó bài tiết ra khỏi cơ thể, giúp giảm lượng Cholesterol có trong máu; đánh tan Cholesterol bám trên trong động mạch; tăng cường các thành phần có lợi sản sinh trong máu như Lipoprotein, góp phần tối quan trọng phòng chống bệnh xơ vữa động mạch

 

 

Vitamin C thực hiện vai trò ô-xy hóa sang dạng Glutathione để bài tiết các chất độc trong cơ thể. Trong gan Vitamin C được chuyển hóa thành các gốc Glutathione sẽ hỗ trợ thanh lọc, bài độc gan, và giúp gan tái tạo cấu trúc hình thành tế bào mới trong gan.

4. Phòng chống ung thư

Vitamin C có trong hệ tiêu hóa hỗ trợ ngăn chặn việc hình thành các khối u trong đường tiêu hóa; Vitamin C tham gia đắc lực tổng hợp Collagen, thúc đẩy các tế bải tự duy trì hệ cấu trúc bình thường, giảm diễn tiến xấu của tế bào ung thư đối với cơ thể.

5. Ngăn ngừa cảm lạnh

Vitmin C giúp tăng cường mạnh mẽ vai trò khàng bệnh ở các tế bào của hệ miễn dịch, từ đó thúc đẩy hệ miễn dịch của cơ thể, loại trừ các tác nhân gây bệnh, bảo vệ cho hệ hô hấp được an toàn. Khi thiếu Vitamin C các tế bào kháng bệnh ở cơ quan hệ hô hấp là khí quảng và phế quản giảm xuống, là nguyên nhân sâu xa dễ gây cảm cúm.

6. Bảo vệ cho làn da, chống lại các nếp nhăn

Vitamin C vào cơ thể sẽ tăng khả năng hoạt động của các enzyme, giúp hỗ trợ hoạt động của một số kim loại chống lại các gốc tự do có trong ánh nắng chứa tia cực tím; loại bỏ và làm giảm xuất hiện tàn nhanh, tăng cường trao đổi chất của cơ thể ngăn lão hóa làn da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*