Hỗ trợ trực tuyến

Viêm gan B có chữa được không

Bệnh viêm gan B do virus viêm gan B (HBV) gây ra. Viêm gan B được xem là một bệnh truyền nhiễm làm suy giảm chức năng gan và gây tổn thương cho các bộ phận trong cơ thể. Đây là loại virus có tốc độ sản sinh rất nhanh. Khi xâm nhập vào cơ thể, virus HBV tích tụ ở những tế bào gan, tiếp tục sinh sôi nảy nở và tàn phá những tế bào gan. Ở Việt Nam, có đến 15% – 20% dân số mắc viêm gan B. Viêm gan B có thể dẫn đến những bệnh lý nghiêm trọng hơn như xơ gan, ung thư gan. Vì vậy, việc chữa viêm gan B chủ yếu là để ngăn ngừa bệnh chuyển thể và ngăn ngừa sự lây lan của virus trong cộng đồng.

viem gan b co chua duoc khong 1

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Chung Về Bệnh Viêm Gan 

Điều trị viêm gan B

Đáng buồn là cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có loại thuốc nào có thể chữa bệnh viêm gan B một cách dứt điểm. Khi cơ thể người nhiễm virus viêm gan B, cơ chế miễn dịch trong cơ thể sẽ chuyển sang trạng thái nén chịu, lúc này hiệu quả của thuốc là không đáng kể. Khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng bất thường, như chán ăn, mệt mỏi, vàng da, vàng mắt,… lúc này việc chữa trị sẽ phá vỡ trạng thái nén chịu của cơ chế miễn dịch ban đầu, các loại thuốc sẽ phát huy công hiệu. Virus viêm gan B phát triển mạnh mẽ nhất trong 10 ngày đầu tiên, sau đó trong 6 tháng tiếp theo, hoặc bệnh có thể tự hết, hoặc sẽ chuyển sang thể mãn tính. Điều này phụ thuộc phần lớn vào sức đề kháng của mỗi người.

viem gan b co chua duoc khong 2

 

Bệnh viêm gan B thường không có những biểu hiện đặc biệt, chỉ dừng lại ở các triệu chứng chung như mệt mỏi, chán ăn, đau bụng, vàng da, vàng mắt, nước tiểu có màu vàng đậm,… Khi phát hiện ra những biểu hiện này, tốt nhất là chủ động đến các cơ sở y tế để thực hiện các xét nghiệm và chữa trị kịp thời. Bên cạnh đó, việc tuân thủ phác đồ điều trị là vô cùng quan trọng trong việc chữa viêm gan B, vì vậy người bệnh cần kiên nhẫn, điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và làm việc để đưa bệnh viêm gan B về mức an toàn. Trên thực tế, có rất nhiều người có thể sống chung với virus viêm gan B cả đời mà không có bất cứ biến chứng nghiêm trọng nào của bệnh.

~Nguồn sưu tầm từ internet~

livsin_94

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*