Hỗ trợ trực tuyến

Tổng Hợp Những Cây Thuốc Quý Chữa Bệnh Gan Vô Cùng Hiệu Quả

Với sự phát triển của y học thì những bệnh về gan không còn là mối nguy hai. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội để tiếp cận với những phương pháp điều trị hiện đại, tốn kém. Vậy phải làm sao để những bệnh nhân không có điều kiện về kinh tế vẫn có thể được chữa bệnh? Nếu bạn nằm trong trường hợp trên thì hãy theo dõi bài viết này, cung cấp thông tin những cây thuốc nam trị bệnh gan có trong tự nhiên.

Cây chó đẻ

Cây chó đẻ còn có tên gọi khác là diệp hạ châu. Theo các thí nghiệp khám phá tính dược năng của loại cây này đã phát hiện cây có tác dụng bảo vệ gan, kháng virus viêm gan B, giải độc gan. Vì thế được xếp vào danh mục những loại thảo dược điều trị bệnh gan. Bên cạnh đó, còn chữa bệnh về thận, đường tiết niệu, đường ruột, bệnh chứng ở ngoài da. Cây chó đẻ mọc mọi nơi, gần bờ ao, vì thế không khó để bạn tìm thấy chúng.

Cỏ mần trầu

Cỏ mần trầu có tên gọi khác là cỏ màn trầu, thuộc họ lúa nên bạn có lá và thân như lúa. Bạn có thể tìm thấy loại cỏ này ở bờ ven ruộng, bãi đất hoang. Sau khi cắt cỏ về bạn mang đi rửa sạch và phơi khô, khi cần có thể lấy ra nấu với nước để chúng sắc lại và đổ ra uống. Tác dụng của cỏ màn trầu là hạ nhiệt, tiêu viêm, trừ thấp, cầm máu, tán ứ và làm mát gan.

Cây kế sữa

Cây kế sữa hay còn gọi là cây cúc gai, được sử dụng rất nhiều ở các nước châu Âu và Mỹ để chăm sóc sức khỏe. Lý do để cây kế sữa có thể chữa bệnh gan và nhiều bệnh khác là do có chất Silymarin. Loại chất này góp phần củng cố màng tế bào gan, không cho chất độc hai xâm lần và làm tổn thương gan, tái tạo tế bào mới ở gan vì thế chúng được sử dụng để hỗ trợ điều trị trường hợp nhiễm độc, viêm gan mạn, xơ gan, gan nhiễm mỡ hoặc nhiễm độc do rượu. Vì thế bạn có thể dùng cây này nấu lấy nước uống cho các thành viên trong gia đình.

Cỏ nhọ nồi

Điều đặc biệt của loại cây này là khi vò nát sẽ ra nước màu đen, vì thế mà được gọi thêm một tên khác mà cây cỏ mực. Từ lâu loại cây này đã đươc sử dụng phổ biến trong các bài thuốc Đông Y để chữa bệnh xơ gan, gan nhiễm mỡ. Đã có rất nhiều nhà khoa học ở tại Việt Nam và cả Ấn Độ nghiên cứu về công dụng của cây nhọ nồi. Vì thế, bạn có thể an tâm sử dụng.

Dứa dại

Trái dứa dại đã được Đông Y và khoa học ghi nhận là một trong những loại thảo dược có tác dụng điều trị những bệnh về gan như xơ gan, viêm gan. Bạn có thể tìm thấy chúng ở mọi nơi, thường xuất hiện ở bờ cát, ven sông.

Rau mã đề

Rau mã đề có tính hàn, được sử dụng nhiều để chữa bệnh sỏi thận,  các bệnh về Gan. Vì thế nếu bạn đang bị xơ gan, viêm ban, suy giảm chức năng gan thì có thể tham khảo công thức bào chế rau mã đề thanh dược liệu.

Thành phần cần có:

Cây mã đề đã được làm sạch và phơi khô là 30g.

Quả dứa dại đã được sơ chế và làm khô là 100g.

Cây chó để phơi khô là 100g.

Bột tham thất bắc là 6g

Mang các vị thuốc trừ bột tam thất đi rửa sạch bụi, đun với 2 lít nước đến khi sắc lại còn 500ml và chia làm 3 lần uống trong ngày. Mỗi lần uống thì cho thêm bột tam thất bắc. Cứ thế, duy trì liên tục trong một tháng là bạn thấy hiệu quả rõ rệch.

Với những thông tin về cây thuốc chữa bệnh gan khá dễ tìm, hy vọng bạn sẽ không còn lo lắng quá nhiều về việc không có tiền thì làm sao hết bệnh. Mong bạn sẽ kiên trì trong phương pháp chữa bệnh này vì hiệu quả của thuốc Đông Y không thể thấy ngay sau khi uống mà sau khi uống một thời gian dài. Chúc bạn luôn khỏe và lạc quan với căng bệnh của mình, vì lạc quan cũng chính là thuốc tốt nhất mà không tốn tiền để hết bệnh.

Bình luận của bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*