Hỗ trợ trực tuyến

Tiềm Ẩn Nguy Cơ Lây Nhiễm Viêm Gan B Từ Làm Đẹp

Trong thời gian gần đây báo chí và truyền thông đã đưa rất nhiều tin về hiện tượng số người mắc bệnh viêm gan B bỗng tăng cao bất thường. Đã có không ít người khi nhận được xét nghiệm dương tính với virus viêm gan mà không hề hay biết mình đã bị lây nhiễm từ khi nào và tại sao lại bị lây nhiễm. Mới đây chúng ta lại nhận được khuyến cáo từ bộ y tế về con đường lây nhiễm virus viêm gan trong làm đẹp. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

 

Những nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm virus viêm gan trong làm đẹp

Chúng tôi đã thực hiện một khảo sát nho nhỏ để đánh giá về sự am hiểu của người dân đối với  bệnh viêm gan virus b. Khảo sát đã cho thấy phần lớn người dân khi nói về căn bệnh này đều biết rằng đây là một căn bệnh lây nhiễm. Có nhiều người trong số họ đã chỉ ra được các con đường lây nhiễm virus viêm gan từ mẹ sang con, con đường truyền máu, quan hệ tình dục không đúng cách với bệnh nhân, sử dụng chung kim tiêm… Thế nhưng trong số 100 người mà chúng tôi thực hiện khảo sát chỉ có hơn 10 người có thể chỉ ra con đường lây nhiễm viêm gan từ làm đẹp.

Dưới đây là một số những thói quen trong làm đẹp có thể khiến bạn mắc bệnh viêm gan B.

1. Phun xăm thẩm mỹ

xam-hinh

Nhiều chị em phụ nữ thường thích làm đẹp với các dịch vụ phun xăm lông mày, xăm môi… Đặc biệt trong những dịch gần tết như hiện nay thì đó lại càng là thời điểm vàng để người ta phát triển những loại hình dịch vụ này. Thế nhưng các dịch vụ phun xăm này liệu có thực sự an toàn với sức khỏe không? Nếu một ngày bạn bước vào một spa làm đẹp rất đông khách, nhân viên phải làm việc không ngừng nghỉ, liệu rằng các dụng cụ làm đẹp kia có được vệ sinh, khử trùng đúng cách chưa? Bạn có thể chắc chắn rằng trong số những người làm đẹp ở đây không ai mắc bệnh viêm gan B chứ? Câu trả lời của bạn chắc chắn sẽ là không phải không nào? Vậy nên chúng tôi có thể khẳng định rằng dịch vụ phun xăm thẩm mỹ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm viêm gan B rất cao.

2. Làm móng tay

cat-mong-tay

Cũng giống với phun xăm thẩm mỹ thì làm móng tay cũng là một dịch vụ được khá nhiều chị em ưa thích. Thế nhưng theo khảo sát của chúng tôi thì ngay cả những người thợ làm đẹp cũng còn chưa hiểu hết về những nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm gan qua các dụng cụ làm đẹp mà họ sử dụng cho khách hàng. Trong quá trình sử dụng, có thể vô tình máu của người bệnh sẽ được lưu lạ trên các dụng cụ ấy, nếu chúng không được vệ sinh khử chùng đúng cách thì những khách hàng tiếp theo sẽ là đối tượng lây nhiễm bệnh viêm gan b. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn được những cơ sở làm đẹp uy tín trước khi sử dụng dịch vụ của họ.

Nguồn: Internet

livsin_94

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*