Hỗ trợ trực tuyến

Thực Phẩm Chức Năng Là Gì Và Ứng Dụng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể con người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. Theo Thông tư 08 (năm 2004) của Bộ Y tế.

>> Đọc thêm: 4 Cách Đơn Giản Tăng Cường Chức Năng Gan

Ứng dụng của thực phẩm chức năng

1.1.Dạng thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất

Loại thực phẩm này rất phát triển ở Mỹ, Canada, các nước châu Âu và Nhật Bản. Loại thực phẩm này bổ sung những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như việc bổ sung iode vào muối ăn, sắt gia vị, vitamin A vào đường hạt… Việc bổ sung này ở nhiều nước trở thành bắt buộc được pháp luật hóa để giải quyết tình trạng nạn đói tiềm ẩn vì thiết vi chất dinh dưỡng.

thuc pham chuc nang la gi va ung dung

1.2. Nhóm thực phẩm chức năng dạng viên

Đây là nhóm sản phẩm phong phú và đa dạng nhất thị trường. Tùy nhu cầu người tiêu dùng và sản phẩm nhà sản xuất muốn làm ra mà có các sản phẩm dạng viên nang, viên nén, viên sủi, chứa các hoạt chất sinh học, vitamin và khoáng chất.
Chẳng hạn như: Loại thực phẩm chức năng chống oxi hóa, thực phẩm chức năng giải độc gan , thực phẩm chức năng phòng ngừa hỗ trợ điều trị các bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường, rối loạn thần kinh và các chứng bệnh mãn tính khác.

1.3. Nhóm thực phẩm chức năng không béo, không đường, giảm năng lượng

Thường gặp và thấy nhiều nhất là nhóm trà thảo dược: Được sản xuất và chế biến để hỗ trợ giảm cân, giảm béo, phòng chống rối loạn một số chức năng sinh lý thần kinh, tiêu hóa, tăng cường sức lực và sức đề kháng. Loại thực phẩm này giành cho người muốn giảm cân và người đang mắc bệnh tiểu đường.

thuc pham chuc nang la gi va ung dung 2

 

1.4. Nhóm các loại nước giải khát và tăng lực

Là dạng thực phẩm được sản xuất chế biến và bổ sung năng lượng, vitamin, khoáng chất và các loại thực phẩm. Các loại nước giải khát hằng ngày, nước tăng lực cho những người thường xuyên vận động mạnh về thể lực hay thể thao. Những thực phẩm này góp phần hồi phục sức khỏe, cung cấp năng lượng để hoạt động tốt.

Nguồn: internet

livsin_94

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*