Hỗ trợ trực tuyến

Tác Dụng Thần Kỳ Của Cây Cà Gai Leo

Cây cà gai leo hay còn có tên gọi khác là cà gai dây. Cà leo gai là cây thuốc quý được ông cha ta sử dụng như thuốc chữa bệnh. Ngày nay, công dụng của cây cà gai leo đã được các nhà dược học chứng minh và tìm hiểu kĩ càng.

tac dung than ky cua cay ca gai leo 1

 

Cây cà gai leo là giống cây mọc hoang ở khắp nơi trong tự nhiên. Cây cà gai leo có thân nhỏ, dài và rất nhiều gai. Cây cà gai leo có hoa màu trắng, quả mọng nhỏ màu vàng khi chín chuyển dần sang màu đỏ.

Trong dân gian, người xưa thường dùng cà gai leo trong việc điều trị bệnh phong thấp, các bệnh về răng miệng như sâu răng, nhức răng, chảy máu chân răng. Ngoài ra cà gai leo còn có khả năng chữa ngộ độc thức phẩm và say rượu rất tốt. Ngày nay cây cà gai leo được biết đến phổ biến với tên gọi là cây thuốc trị bệnh gan.

Cây cà gai leo có công dụng hỗ trợ gan thực hiện chức năng giải độc cho cơ thể, ngăn ngừa gan nhiễm độc, tăng cường và phục hồi chức năng gan. Ngoài ra, cây cà gai leo còn kích thích hình thành các tế bào gan mới, loại bỏ các tế bào bị tổn thương, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan.

Cây cà gai leo chứa nhiều glycoalcaloid có tác dụng ức chế tế bào xơ gan, bảo vệ sức khỏe của gan. Ngoài ra cây cà gai leo còn chứa antioxidant có tác dụng trong việc kháng viêm và ức chế tế bào gan bị tổn thương. Cây cà gai leo đã được nghiên cứu và thử nghiệm trong việc chữa bệnh viêm gan và kết quả cho thấy những hiệu quả đáng mừng. Thực nghiệm đã cho thấy cây cà gai leo còn có khả năng chữa khỏi bệnh viêm gan B mãn tính và hoàn toàn không gây tác dụng phụ. Trong giai đoạn đầu sử dụng cà gai leo, người bệnh sẽ thấy những triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, đau xương khớp, vàng da dần thuyên giảm và biến mất. Đây chính là tác dụng thần kỳ của cà gai leo mà ít loại thuốc nào làm được.

>> Xem thêm: Diệp Hạ Châu Và Những Lợi Ích Bất Ngờ 

Cách sử dụng cà gai leo làm cây thuốc trị bệnh viêm gan

 

tac dung than ky cua cay ca gai leo 2

Cây cà gai leo có thể sử dụng ở dạng tươi hoặc phơi khô. Nếu bạn tìm được cây cà gai leo tươi thì thu hoạch lấy rễ thân, lá. Sau đó rửa sạch và hãm lấy nước uống hằng ngày hoặc phơi khô để bảo quản được lâu hơn.

Cà gai leo có thể sử dụng đồng thời với các loại thuốc, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan b mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào. Tuy nhiên người bệnh không nên uống cà gai leo và thuốc quá gần nhau mà nên cách khoảng 30 phút.

thuốc hỗ trợ chữa viêm gan b

Nguồn Sưu tầm Internet

Bình luận của bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*