Hỗ trợ trực tuyến

Những Tác Hại Từ Virus Viêm Gan B Đối Với Sức Khỏe

Bệnh viêm gan B là một căn bệnh có khả năng lây truyền rất cao, cứ mỗi giây trôi qua, trên thế giới lại có hàng trăm người bị căn bệnh này cướp đi mạng sống. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc những tác hại khôn lường từ siêu virus viêm gan. Hãy đọc và cùng tìm ra phương pháp phòng ngừa cũng như cách khắc phục thích hợp nhé!

Tác hại của bệnh viêm gan B là gì?

Theo con số thống kê từ bộ y tế thì mỗi năm trên thế giới có khoảng 780.000 người tử vong vì mắc các bệnh về gan mà tiêu biểu nhất phải kể đến các biến chứng xơ gan, ung thư gan do viêm gan B gây ra. Sau khi kết quả này được công bố, người ta đã gọi căn bệnh này là kẻ sát nhân thầm lặng. Sở dĩ bệnh viêm gan B được gọi là kẻ sát nhân thầm lặng là vì đây là một bệnh có tính lây truyền cao, thời gian ủ bệnh dài khiến bệnh nhân khó có thể phát hiện ra mình có đang nhiễm bệnh hay không. Trong giai đoạn đầu của bệnh viêm gan siêu vi B, bệnh nhân thường vẫn có những sinh hoạt bình thường bởi thời điểm này các biểu hiện của bệnh vẫn chưa xuất hiện. Phần lớn bệnh nhân mắc các bệnh về gan khi được phát hiện ra đều ở các giai đoạn biến chứng xơ gan, ung thư gan nên việc điều trị cũng gặp phải nhiều khó khăn, gây tốn kém về tiền bạc.

>> Xem thêm: Viêm gan b có chữa được không

tac hai cua viem gan b toi suc khoe

Virus viêm gan B nhanh chóng tấn công vào con người để gây bệnh qua các con đường từ mẹ sang con, làm đẹp với các dịch vụ cắt tỉa móng tay, phun xăm thẩm mỹ, sử dụng chung bơm kim tiêm với người bệnh, được truyền máu có chứa virus gây bệnh… Người ta đã chia thời gian mắc bệnh thành hai giai đoạn viêm gan cấp tính và viêm gan mãn tính. Ở giai đoạn cấp tính bệnh không có những biểu hiện rõ ràng do đó mà người bệnh thường chủ quan và cho rằng mình chỉ bị cảm cúm thông thường. Nhiều bệnh nhân khi bị viêm gan B cấp tính sẽ có những biểu hiện buồn nôn, ngứa ngáy khắp người.

Giai đoạn bệnh viêm gan B cấp tính diễn ra trong khoảng thời gian 6 tháng. Nếu trong thời gian này, bệnh nhân chưa tìm ra cách điều trị hợp lý thì sẽ dẫn đến giai đoạn viêm gan mãn tính như xơ gan, ung thư gan rất khó điều trị và nguy hiểm tới tính mạng con người.

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan, hãy nâng cao ý thức và sự hiểu biết của những người thân trong gia đình và trong xã hội về con đường lây lan cũng như cách phòng chống viêm gan hiệu quả!

Xem thêm thực phẩm tăng cường chức năng gan

Nguồn: Internet

livsin_94

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*