Hỗ trợ trực tuyến

Những cây thuốc nam dễ tìm giúp chữa bệnh gan bạn nên biết

Ngày nay, trước những nguy hại từ môi trường và từ chính thói quen sống của bạn khiến cho bệnh gan trở nên phổ biến và nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Bị bệnh gan thì có nhiều phương pháp chữa trị, tuy nhiên, không phải ai cũng tiếp cận được cách chữa trị tốn kém của y học hiện đại. Giải pháp cho những bệnh nhân này và những người muốn có một cách chữa trị an toàn, tương đối rẻ hơn là tìm đến với nền y học cổ truyền. Y học cổ truyền được biết đến với nhiều cây lá thuốc chữa bệnh. Vậy, có những cây thuốc nam nào dễ tìm giúp chữa bệnh gan?

Có khá nhiều cây thuốc nam chữa các bệnh về gan, có thể kể đến như: cỏ nhọ nồi (cỏ mực), dứa dại, cây chó đẻ (diệp hạ châu), cây kế sữa, cà gai leo (cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh), nấm lim xanh, xáo tam phân.

 

Tác dụng của cỏ nhọ nồi đã được chứng minh qua “Nghiên cứu tác dụng của Cỏ nhọ nồi trên mô hình tổn thương gan” của hai nhà nghiên cứu Lê Thị Hải Yến và Phạm Thị Vân Anh thuộc Đại học Dược Hà Nội năm 2013. Qua bài nghiên cứu, cỏ nhọ nồi thông qua hạn chế tăng men gan và trọng lượng gan, hạn chế được một phần tổn thương gan để bảo vệ gan.

 

Để chữa bệnh viêm gan do virus và giải độc rượu, người ta sử dụng quả dứa dại. Rễ dứa dại cũng có tác dụng trị viêm gan.

 

Cây chó để (diệp hạ châu) được xem là phương thuốc thần kỳ cho bệnh gan. Nó có tác dụng chữa các bệnh viêm gan, viêm gan do virus và bảo vệ gan cho những người uống rượu, giảm nguy cơ nhiễm độc gan, chữa gan nhiễm mỡ.

Với vẻ ngoài tuyệt đẹp, cây kế sữa có công dụng củng cố cấu trúc tế bào gan. Nó cũng dùng để hỗ trợ điều trị nhiễm độc gan, viêm gan mạn, xơ gan, gan nhiễm mỡ hoặc nhiễm độc do rượu.

Cây vọng cách với vẻ ngoài nhẹ nhàng nhưng là cây thuốc nam chữa bệnh gan do bia rượu và chữa gan nhiễm mỡ.

Cỏ mần trầu là một loại cỏ dễ tìm ở khắp các vùng ở Việt Nam.

 

Với 16 – 20 g dạng thuốc sắc hoặc hoàn tán, cỏ mần trầu có thể chữa bệnh viêm gan vàng da cho người bệnh.

Cây cà leo (cà gai dây) là cây mọc dại khắp mọi nơi trong tự nhiên, từ núi cao đến đồng bằng, từ đồng bằng đến ven biển.

Với 30g cả thân rễ lá cà gai leo kết hợp 10g cây dừa cạn và 10g cây chó đẻ, phương thuốc này giúp chữa viêm gan, xơ gan, góp phần hỗ trợ chống tế bào ung thư. Để giải rượu chỉ cần 100g cà leo khô sắc với 400ml nước đến khi còn 150ml thì uống trong ngày hay 50g cà gai leo khô hãm với nước sôi cho người say uống thay nước. Đây là bài thuốc giải rượu phổ biến của người dân Tây Bắc. Ngoài ra, với 35g rễ hoặc thân lá sắc với 1 lít nước đến khi còn 300ml chia uống 3 lần trên ngày giúp người bệnh hạ men gan, giải độc gan.

Cho tới nay, nhiều người mắc bệnh về gan đã được chữa trị dứt điểm nhờ nấm lim xanh. Nấm lim xanh hạn chế tác nhân gây tổn thương cho gan, chữa bệnh nóng gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan A B C, suy gan, xơ gan, ung thư gan một cách hiệu quả.

Trường hợp gan nhiễm mỡ, cao men gan, nóng gan, suy gan,… khi dùng xáo tam phân đều cho hiệu quả tích cực.

Thậm chí, những thứ rất quen thuộc với chúng ta cũng có tác dụng chữa bệnh gan ví dụ như: lô hội, cây nhân trần, tỏi, củ hành tây, củ cải, rau cần, dưa leo, giá đỗ xanh và củ sen đều là phương thuốc gần gũi dễ tìm để chữa bệnh gan nhiễm mỡ. Hay rau mã đề, cây atisô khá quen thuộc và dễ thu thập cũng là một trong những phương thuốc nam chữa nóng gan hiệu quả.
Trên đây là những cây thuốc chữa bệnh gan dễ tìm để bạn tham khảo. Hãy là người bệnh thông minh.

Bình luận của bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*