Hỗ trợ trực tuyến

7 vấn đề cần lưu ý trong chữa viêm gan B

Bệnh nhân có thể gặp phải triệu chứng gì khi đang chữa viêm gan b?

Người bị bệnh viêm gan b mạn tính có thể sẽ mắc phải một trong những triệu chứng như mệt mỏi, suy nhược, biếng ăn, sốt nhẹ… Khi có dùng thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan b thì các triệu chứng này vẫn xuất hiện. Những triệu chứng này nếu kéo dài có thể gây rắc rối cho bệnh nhân trong đời sống thường ngày.

nhung bat cap trong chua tri viem gan b

>> Xem thêm: Cách Hỗ Trợ Điều Trị Viêm Gan B Tại Nhà 

Sự mệt mỏi, suy nhược không thường xuyên xảy ra, nhưng nếu có thì nó luôn khiến bệnh nhân có cảm giác như mất hết năng lượng, chẳng thể làm được gì dù chỉ là việc vặt chứ chưa nói đến làm việc, lao động. Khi triệu chứng này liên tục xuất hiện thì bệnh nhân đang điều trị viêm gan b nên lên trước một kế hoạch hàng ngày, hoặc hàng tuần sắp tới để tránh cơn mệt mỏi, suy kiệt ảnh hưởng quá nhiều tới công việc và cuộc sống. Bệnh nhân có thể đề ra thời gian nghỉ ngơi trong ngày, những việc ưu tiên cần làm trước khi chưa cảm thấy suy nhược, không cố gắng làm những việc quá sức mình hoặc đòi hỏi nhiều năng lượng,…

Ngoài chứng suy nhược cơ thể, bệnh nhân đang chữa viêm gan b còn có thể gặp phải chứng buồn ngủ. Đây là triệu chứng gây ảnh hưởng nhiều nhất tới sinh hoạt của người bệnh. Một số người thậm chí còn có thể ngủ ngay khi đang nói chuyện. Nếu như xác định triệu chứng buồn ngủ này không phải do làm việc căng thẳng, mệt mỏi hay do mất ngủ từ những ngày trước thì bệnh nhân nên báo với bác sĩ ngay về chứng này. Bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân một số loại thuốc giúp ức chế cơn buồn ngủ, và được sử dụng đến khi nào bệnh nhân điều chỉnh lại được đời sống sinh hoạt.

Ngược lại với chứng buồn ngủ bất thường là chứng mất ngủ vào ban đêm. Mất ngủ còn nghiêm trọng hơn cả buồn ngủ bởi nó làm cho cơ thể bệnh nhân ngày càng suy kiệt khi các cơ quan luôn phải hoạt động mà không được nghỉ ngơi. Để chống lại triệu chứng này thì bệnh nhân chữa bệnh viêm gan b có thể sử dụng một số phương pháp giúp dễ ngủ vào buổi tối như ngâm chân với nước muối nóng, uống trà sen (mát cho cả gan),… Ngoài ra, vào ban ngày nếu thấy mệt mỏi, buồn ngủ thì người bệnh có thể tranh thủ thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi.

chua viem gan  Điều trị viêm gan b là cả một quá trình cố gắng, nỗ lực và kiên trì từ phía người bệnh lẫn các y bác sĩ. Hãy luôn giữ sự bình tĩnh, sẵn sàng đối phó với các triệu chứng có thể xảy ra và báo cho bác sĩ biết mỗi khi phát hiện triệu chứng mới để được hỗ trợ kịp thời.

Nguồn: Sưu tầm từ internet

livsin_94

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*