Hỗ trợ trực tuyến

Đánh Giá Thuốc Bổ Gan Livsin 94 Tại Viện Thanh Nhàn

  1. Nguyễn Bá Kinh
  2. Cao Đức Hy
  3. Nguyễn Khắc Viện và các cộng sự khác

Kế thừa từ bài thuốc bổ gan tiêu độc LIV – 94 của Trường Đại học Dược Khoa (1994), sản phẩm Bổ gan tiêu độc Livsin – 94 được Công ty CPDP Hà Tây nghiên cứu và bào chế thành công dưới dạng viên nén bao phim với sự phối hợp 3 loại dược liệu: chó đẻ răng cưa, cỏ nhọ nồi và chua ngút. Bước đầu nghiên cứu đã chỉ ra rằng Livsin – 94 có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm gan B mãn tính, bảo vệ tế bào gan và bồi bổ sinh lực. Để tiếp tục đánh giá kỹ hơn và đưa ra được bằng chứng khoa học chắc chắn về tác dụng của thuốc, một nghiên cứu thứ hai – tương tự nghiên cứu ở bệnh viện đa khoa Hai Bà Trưng – được thực hiện trên bệnh nhân viêm gan mạn tại khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Qua 2 năm thực hiện, đến tháng 12 năm 2001 đề tài đã cho những kết quả quan trọng và trung thực dựa trên phương pháp nghiên cứu đánh giá khoa học. Một số nét tiêu biểu của đề tài có thể nhắc tới như sau:

– Đề tài lựa chọn theo dõi hiệu quả lâm sàng của thuốc trên 75 bệnh nhân viêm gan trên 6 tháng, men gan tăng cao 1,5 lần và dương tính với kháng nguyên virus viêm gan B. Bệnh nhân cũng có các biểu hiện điển hình của thể viêm gan B mãn tính.

– Tác dụng của thuốc được đánh giá trên cả 3 mặt:

bổ gan tiêu độc livsin 94

* Kết quả nghiên cứu:

Về tính chất dược lý (độ an toàn, độc tính): nghiên cứu cho thấy động vật thí nghiệm sau 6 tuần dùng thuốc với nồng độ gấp 17 lần liều dùng trên người đều khỏe mạnh và không có phản ứng phụ ảnh hưởng tới cơ thể. Bên cạnh đó, nghiên cứu không ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc trong suốt quá trình điều trị cho bệnh nhân. Từ đó có thể khẳng định thuốc Livsin94 cơ bản đảm bảo an toàn và có thể áp dụng rộng rãi cho người bệnh.

Hiệu quả về mặt lâm sàng của thuốc được chứng minh rõ rệt khi làm giảm, mất mọi triệu chứng với tỷ lệ lên tới trên 70% sau 30 ngày dùng thuốc ở tất cả các bệnh nhân

11

Các xét nghiệm cận lâm sàng cũng cho kết quả vô cùng tốt ưu: sau 3 tháng dùng thuốc nồng độ HbsAg giảm 95,7% so với mức ban đầu; và đặc biệt ghi nhận 6 trường hợp đã hoàn toàn sạch HbsAg trong máu (tỷ lệ 8%). Với các chỉ số men gan và billirubin huyết tương,

13 14

Từ những kết quả trên, ta thấy rằng: Livsin94 là thuốc có nguồn gốc từ thảo dược, không độc, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng, mặt khác thuốc còn thể hiện những tác dụng vượt trội trong việc làm giảm và mất các triệu chứng của bệnh viêm gan B mãn tính. Đây là thuận lợi cho việc dùng thuốc kéo dài, có thể sử dụng rộng rãi ở mọi tuyến y tế và là hướng điều trị tốt để giải quyết viêm gan B mãn tính ở nước ta.

Nguồn: Dược Kim Long

livsin_94

Bình luận của bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*