Hỗ trợ trực tuyến

Cùng Tìm Hiểu Bia Rượu Ảnh Hưởng Đến Gan Như Thế Nào?

Rượu bia là những thức uống ưa thích của nhiều quý ông. Bên cạnh một số lợi ích về tim mạch mà rượu bia mang lại thì chúng cũng ẩn chứa không ít các nguy cơ bệnh tật khác mà đặc biệt là bệnh viêm gan 

Chức năng của gan là gì?

viem-gan

Có thể nói gan là một bộ phận khá bận rộn. Hằng ngày gan phải thực hiện khá nhiều chức năng như chuyển hóa chất đạm từ thức ăn, dự trữ và sử dụng glycogen, tự tổng hợp các chất giúp gan điều trị bệnh thường gặp cho cơ thể khi cơ thể suy yếu. Ngoài ra gan còn giúp chúng ta loại bỏ nhiều độc tố mà điển hình nhất là các chất cồn có trong bia rượu ra khỏi cơ thể. Gan cũng chính là bộ phận cơ thể phải tiếp xúc với các chất độc hại nhiều nhất vậy nên gan rất dễ bị suy yếu, tổn thương và nhiễm nhiều độc tố.

>> Xem thêm: Tiềm Ẩn Nguy Cơ Lây Nhiễm Viêm Gan B Từ Làm Đẹp 

Gan phải gánh chịu độc tố trong rượu bia

bia-co-hai-cho-suc-khoe

Khi chúng ta uống rượu, bia thì chất cồn sẽ nhanh chóng được cơ thể hấp thụ và đi vào trong máu, dạ dày. Trước khi lượng máu tại đường tiêu hóa được chuyển về tim sẽ phải đi qua gan và gan có chức năng loại bỏ các chất độc được tích tụ trong máu. Với những người thường xuyên uống rượu bia thì hàm lượng cồn trong máu sẽ rất cao vì vậy gan phải hoạt động không ngừng để có thể tiết ra đủ lượng enzyme để biến đổi cồn, giảm hàm lượng cồn trong máu. Thế nhưng khả năng làm việc của gan cũng chỉ dừng lại ở một ngưỡng nào đó và khi gan buộc phải làm việc quá ngưỡng này sẽ dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng gan. Nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng mỗi ngày gan chỉ có thể xử lý được 25ml đối với đồ uống chứa cồn 40 độ và 50ml đối với đồ uống chứa cồn 20 độ.

Người uống nhiều bia rượu sẽ có nhiều nguy cơ mắc các bệnh gan nhiễm mỡ , xơ gan, viêm gan, ung thư gan, rối loạn chức năng gan, men gan cao… Đối với những bệnh nhân mắc bệnh về gan thì việc đầu tiên mà họ cần làm đó là ngừng các hoạt động uống bia, rượu ngay lập tức để giảm tình trạng hoạt động quá sức của gan. Trong trường hợp bệnh nhân là đối tượng nghiện bia rượu thì phải giảm hàm lượng rượu bia xuống ngưỡng cho phép. Bệnh nhân nên luyện tạp thể thao và ăn uống điều độ hơn. Hãy cùng hành động ngay hôm nay trước khi gan của bạn lên tiếng.

Xem thêm thuốc bảo vệ chức năng gan

Trên đây là những chia của Livsin 94 về tác hại của bia rượu đối với gan. Chúc các bạn nắm vững các kiến thức bảo vệ lá gan khỏe mạnh trước tác hại của bia rượu.

Nguồn: Internet

livsin_94

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*