Hỗ trợ trực tuyến

Chữa Viêm Gan B Bằng Các Loại Thuốc Từ Thiên Nhiên

Trong số những người mắc bệnh và tử vong do các bệnh lý về gan, Việt Nam thuộc nhóm những nước có tỉ lê mắc bệnh cao nhất thế giới. Do vậy vấn đề bảo vệ và điều trị các bệnh về gan đặc biệt là viêm gan B trở thành vấn đề cấp bách cần được quan tâm hàng đầu trong ngành y tế Việt Nam.

Việc lựa chọn thuốc bổ gan và thuốc hỗ trợ chữa viêm gan b hết sức khó khăn, nhất là đối với thị trường Việt Nam, khi các loại thuốc bổ gan được bày bán rất nhiều tại các hiệu thuốc mà người tiêu dùng không thể biết được hết công dụng của thuốc cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân. Hiện nay, việc sử dụng các loại thuốc chiết xuất từ các loại cây thảo dược đang được quan tấm và đón nhận nhiều nhất.

>> Xem thêm: Thuốc Hỗ Trợ Chữa Viêm Gan B Mãn Tính

diep-ha-chau

 

Trong dân gian có rất nhiều cây thuốc chữa viêm gan B với những hiệu quả rõ rệt đã được kiểm chứng. Trong đó, những loại thảo dược được sử dụng phổ biến nhất ngày nay là: diệp hạ châu, cỏ nhọ nồi, nhân trần và râu bắp. Những loại thảo dược này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh có hiệu qua cao trong việc tăng cường chức năng gan, bảo vệ và phục hồi tế bào gan bị tổn thương, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan, đặc biệt là viêm gan B.

Diệp hạ châu hay còn được gọi là câu chó đẻ răng cưa, là cây thuốc chữa bệnh gan đã được dân gian công nhận và sử dụng rất phổ biến. Diệp hạ châu đã tạo một cơn sốt vô cùng to lớn đối với ngành y khi đã được chứng minh rằng có khả năng chữa viêm gan B mãn tính. Loại thảo dược này đã được thử nghiệm thành công trên người và cho kết quả thành công ngoài mong đợi. Phyllanthin và Hypophyllathin có trong diệp hạ châu có tác dụng giải độc cho gan, phục hồi các tế bào gan đã tổn thương, hỗ trợ tăng cường chức năng gan.

Cỏ nhọ nồi thường mọc dại ven các khu vực đồi núi trung du, rất dễ tìm ở những nước có khí hậu nóng ẩm nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Cỏ nhọ nồi có tác dụng kích thích tế bào gan tổng hợp prothrombine, ngăn ngừa các bệnh viêm gan, xơ gan, phòng ngừa xuất huyết.

4 loai thao duoc thien nhien chua benh viem gan b 2
Nhân trần khi pha nước có vị thanh mát và hơi đắng, là một trong những thuốc nam chữa bệnh gan được dân gian tin dùng. Trong thành phần của nhân trần chứa Saponin Tritecpenic, cumarin, flavonozit và tinh dầu có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, thải độc tố cho gan giúp giảm gánh nặng, phục hồi chức năng gan, kháng khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa các bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan.

Râu bắp là một loại thực phẩm dễ tìm, dễ kiếm và ít ai biết được công dụng của loại thảo dược này. Râu bắp có tác dụng giảm bilirubine và tăng khả năng giải độc gan, ngăn ngừa khả năng nhiễm độc của gan và cơ thể.

hỗ trợ chữa viêm gan b

Nguồn Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*