Hỗ trợ trực tuyến

Bệnh viêm gan B có chữa được không

Chỉ cần vào Google tìm kiếm từ khóa ” bệnh viêm gan b có chữa được không” thì chưa đầy 1s google đã cho ra 4.770.000 kết quả trả lời và tư vấn cho bạn đọc về câu hỏi này. Điều này chứng tỏ người dùng mạng internet đang rất quan tâm đế câu trả lời đơn giản là có hay không. Có chữa được thì bằng cách gì? Và không được thì người bị bệnh viêm gan virus b phải làm như thế nao?

Cũng trong lĩnh vực nghiên cứu về bệnh viêm gan b sau đây livsin 94 xin góp một chút ít vốn kiến thức và kinh nghiệm của mình để người bị nhiễm bệnh viêm gan b cùng tham khảo và đưa ra cho minh cho người thân cùng hiểu rõ hơn về câu hỏi này.

Như bạn đã biết, một người khi mắc phải căn bệnh viêm gan b này thì gần như chắc chắn rằng họ luôn mang vi rút viêm gan B trong cơ thể đến cuối đời. Vi rút sau khi bị lây nhiễm đến các tế bào dẫn đến viêm gan, chúng sẽ tiếp tục phá hoại các tế bào gan dẫn đến xơ gan, suy giảm chức năng và cuối cùng là ung thư gan. Đó là quy trình hoạt động của vi rút viêm gan B này.

Mức độ nặng hay nhẹ của căn bệnh này cũng như thời gian phát bệnh phụ thuộc vào khả năng chăm sóc, ăn uống và các liệu pháp điều trị viêm gan B. Do đó, bệnh nhân nếu được các bác sĩ chuẩn đoán là nhiễm vi rút viêm gan B phải được xét nghiệm về hình thể cũng như chức năng gan.

Về câu hỏi viêm gan b có chữa được không , thì thực sự là căn bệnh viêm gan B này vẫn chưa có một loại thuốc đặc trị nào đối với virus này cả, mà hầu như chỉ là các loại thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan b mà thôi nó có tác dụng giảm bớt các triệu chứng. Khi đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giúp bệnh nhân tăng khả năng hoạt động của gan cũng như khả năng miễn dịch cho cơ thể tuỳ thuộc vào kết quả kiểm tra. Đồng thời, bạn cũng nên chú trọng đến chế độ ăn của anh mình nữa.

Cần phải có 1 chế độ ăn phù hợp, giảm bớt những món rán trong khẩu phần ăn hàng ngày cũng như những thực phẩm chứa nhiều mỡ. Đồng thời, người bệnh cũng phải kiêng kỵ việc sử dụng rượu bia, chúng sẽ khiến cho gan của người bệnh đã yếu nay càng phải làm việc cực nhọc hơn, dẫn tới việc nhanh chóng bị huỷ hoại.

Không được hút thuốc lá, khẩu phần ăn giảm bớt hải sản, đồng thời bồi bổ bằng rau tươi, hoa quả tươi ngũ cốc và sữa. Loại bỏ các món ăn sống dễ chứa vi khuẩn gây hại cho gan và cơ thể.

Ngoài ra người bệnh sử dụng thêm một số thuốc điều trị viêm gan b cũng như giải độc gan.

 

Bình luận của bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*